Khám phá cách người Trung Quốc cổ đại vượt qua cái nóng 43 độ C của mùa hèNgười Trung Quốc cổ đại đã sáng tạo nhiều phương thức để đối phó với cái nóng 40-43 độ C trong mùa hè, từ các thiết bị làm mát sơ khai đến kiến trúc chống nhiệt tinh vi.
Nhiệt độ pin vượt 76°C trong buổi thử sạc siêu nhanh của BYD gây tranh cãiCuộc thử nghiệm độc lập về hệ thống sạc siêu nhanh của BYD đã gây bùng nổ tranh luận tại Trung Quốc sau khi buổi livestream cho thấy nhiệt độ bề mặt pin tăng lên hơn 76°C.
Học sinh ước được tặng 1 chỉ vàng, cô giáo hành động gây bất ngờĐầu năm học, cô giáo Huỳnh Ngọc Linh phát cho mỗi học sinh một mảnh giấy nhỏ để viết điều ước. Khi tổng kết năm học, nữ giáo viên bí mật hiện thực hóa từng mong muốn của học trò.
Đáp án môn ngữ văn thi lớp 10 Hà Nội năm 2026Sáng nay (30/5), các thí sinh Hà Nội thi môn ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi ngoại ngữ (60 phút). Dưới đây là đáp án, đề thi môn ngữ văn.
"Tư Mã Ý kinh điển của màn ảnh Trung Quốc" Ngụy Tông Vạn qua đờiNam diễn viên kỳ cựu của màn ảnh Trung Quốc Ngụy Tông Vạn vừa qua đời sau thời gian chống chọi bệnh tật. Ông nổi tiếng với vai Tư Mã Ý trong bộ phim truyền hình “Tam quốc diễn nghĩa”.
Diệu Nhi tuổi 35: Được khen "lão hóa ngược", cơ bụng số 11 gây sốtỞ tuổi 35, diễn viên Diệu Nhi liên tục làm mới hình ảnh, được khen ngày càng nhuận sắc, tràn đầy sức sống và gu thời trang cũng bắt mắt hơn.
Phùng Khánh Linh nói về mất mát giữa lúc hai đêm nhạc “cháy vé”Phùng Khánh Linh chia sẻ niềm hạnh phúc khi hai đêm nhạc sắp tới đều "cháy vé". Bên cạnh đó, cô quyết định gửi tặng khán giả một món quà đặc biệt trước thềm đêm diễn.
Lao xuống biển cứu người, nữ sinh lớp 11 tử vong thương tâmPhát hiện một học sinh chới với dưới biển Cửa Lò, nữ sinh lớp 11 ở Nghệ An đã lao xuống cứu. Nạn nhân được đưa vào bờ an toàn, nhưng người ứng cứu đã không qua khỏi.
Giải pháp nào để hạ nhiệt "cấp tốc" cho đô thị?Để hạ nhiệt "cấp tốc" cho các đô thị, có những biện pháp rẻ và không hề phức tạp mà chính quyền và người dân hoàn toàn có thể thực hiện được ngay từ hôm nay.
Dầu nhớt và nước làm mát - nguyên nhân hàng đầu khiến xe phải “bổ máy”Dầu nhớt và nước làm mát không hoạt động độc lập mà bổ trợ chặt chẽ cho nhau. Hiểu rõ nguyên lý vận hành của hai hệ thống này giúp chủ xe bảo vệ động cơ bền bỉ theo thời gian.
Sau buổi học cuối của lớp 12, nhóm học sinh đến thắp nhang cho bạn đã mấtSau buổi học cuối cùng của thời học sinh, một nhóm học sinh lớp 12 đã cùng nhau đến thắp nhang, tặng quà cho người bạn vừa qua đời như lời chào trước khi bước vào cánh cửa đại học.
Nghệ An siết chặt công tác chuẩn bị kỳ thi vào lớp 10Nghệ An đang khẩn trương hoàn tất các điều kiện phục vụ kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2026-2027, tăng cường giải pháp bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.