Phó Thủ tướng chia sẻ kế hoạch “cương quyết thu hồi đất bỏ hoang, lãng phí”Một trong những nhiệm vụ quan trọng để thực hiện Nghị quyết 79 về phát triển kinh tế Nhà nước là rà soát, sửa đổi Luật Đất đai, phân cấp mạnh mẽ, cương quyết thu hồi đất bỏ hoang, lãng phí.
"Kinh tế quyết định năng lực đi nhanh, văn hóa quyết định khả năng đi xa"Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh nếu kinh tế quyết định năng lực đi nhanh, thì “văn hóa quyết định khả năng đi xa”. Nếu kinh tế tạo ra của cải vật chất, thì văn hóa tạo ra bản lĩnh, kỷ luật, niềm tin.
Ukraine, Nga không kích lẫn nhau ngay sau đàm phánUkraine và Nga đã tiến hành các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) nhằm vào lãnh thổ của nhau vào rạng sáng 24/7, vài giờ sau vòng hòa đàm trực tiếp mới nhất.
Ông Nguyễn Thanh Nghị: Cổ phần hóa nhưng không làm mất thương hiệu quốc giaÔng Nguyễn Thanh Nghị chia sẻ định hướng mới của Nghị quyết số 79 về việc cổ phần hóa không ảnh hưởng đến kiểm soát của Nhà nước trong những lĩnh vực then chốt, chiến lược.
Con số “khủng” 16 tỷ USD xây sân bay Long Thành và nỗi lo của Tổng Bí thưQuy mô đầu tư sân bay Long Thành lên tới 16 tỷ USD, theo Tổng Bí thư Tô Lâm, là con số mà nhiều nước cũng ngại, nhưng khi hỏi về thời gian thu hồi vốn cho Nhà nước và tính vượt trội thì đều… chưa rõ.
Đề xuất khảo sát điện gió ngoài khơi 18.600ha biển La GiCông ty Trung Nam đề xuất cơ quan chức năng giao 18.600ha ở Lâm Đồng để khảo sát, xây dựng điện gió ngoài khơi.
Báo cáo Bộ Chính trị các nội dung trình Hội nghị Trung ương 2Ban Bí thư yêu cầu các đơn vị khẩn trương chuẩn bị nội dung trình Hội nghị Trung ương 2 trong tháng 3. Các cơ quan tham mưu của Đảng sớm báo cáo Bộ Chính trị cho ý kiến về nội dung này.
Chuẩn bị phương án, kịch bản về nhân sự tại kỳ họp tới của Quốc hộiTheo Chủ tịch Quốc hội, Ủy ban Công tác đại biểu cần chuẩn bị kỹ phương án, kịch bản liên quan công tác nhân sự tại kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XVI, tránh hình thức, kéo dài không cần thiết.
Trưởng, phó phòng cấp xã cùng được hưởng phụ cấp lãnh đạoTừ năm 2026, các chức danh chủ tịch và phó chủ tịch UBND cấp xã, trưởng và phó trưởng phòng chuyên môn cấp xã được hưởng phụ cấp chức vụ lãnh đạo áp dụng trong các cơ quan nhà nước.
Tiền lương đóng bảo hiểm xã hội thế nào để lương hưu cao?Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, việc đóng bảo hiểm xã hội đúng và đủ theo mức lương thỏa thuận giúp người lao động được bảo đảm các chế độ quan trọng như ốm đau, tai nạn lao động, hưu trí...
Bác Hồ với dân chủ và bài học về đạo đức cách mạngTheo Chủ tịch Hồ Chí Minh, người cán bộ trước hết phải chính danh. Chính danh, với cách mạng, với Bác Hồ có sự kế thừa nhưng đã hàm chứa sự phát triển mới: Làm cán bộ của dân, trong chính quyền mà dân làm chủ thì phải được dân bầu, dân lựa chọn.
Thanh Hóa chốt danh sách 29 người ứng cử đại biểu Quốc hộiTỉnh Thanh Hóa đã chốt danh sách 29 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI để bầu 17 đại biểu Quốc hội.