Tiền tỷ hỗ trợ dân vùng lũ "chảy" vào quỹ tín dụngGần một năm, dự án khu tái định cư vượt lũ Khe Su (xã Hưng Trạch - Bố Trạch - Quảng Bình) vẫn chưa hoàn thành. Nghịch lý là số tiền 1 tỷ đồng hỗ trợ di dời của dân được UBND xã đem gửi tiết kiệm, đứng tên các trưởng thôn…
Hỗ trợ dân vùng lũ Hà Tĩnh 100 tỷ đồng và 1.000 tấn gạoSáng 7/10, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Đoàn cứu trợ T.Ư và lãnh đạo địa phương lên thăm và trao quà tại xã Phương Mỹ (huyện Hương Khê), vùng rốn lũ chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của tỉnh Hà Tĩnh.
Quân đội huy động xe lội nước cứu dân khỏi vùng nước lũTừ chiều tối qua đến sáng nay (10/12), nhiều khu vực trên địa bàn Quảng Nam mưa to đến rất to, một số xã của huyện Phú Ninh, Thăng Bình và TP Tam Kỳ bị ngập sâu. Để hỗ trợ dân vùng lũ, lực lượng công an, quân đội đã thức trắng đêm di chuyển dân lên vùng cao ráo.
Mạng vệ tinh sẽ tạo "cuộc cách mạng" Internet tại Việt Nam như thế nào?Phát triển viễn thông vệ tinh được coi là bước ngoặt quan trọng trong chiến lược kết nối số, nhằm tháo gỡ vướng mắc về hạ tầng viễn thông, đặc biệt tại các vùng sâu, vùng xa, hải đảo.
Hoa hậu Nông Thúy Hằng công khai bạn traiChia sẻ với phóng viên Dân trí, Hoa hậu Nông Thúy Hằng cho biết, người yêu cô sinh năm 1991, làm Phó Giám đốc một công ty khoáng sản tại Lào. Hai người đã về ra mắt gia đình và bàn bạc việc kết hôn.
Xuân ấm áp hơn từ những công trình Nhân ái sau bão YagiTrong không khí Tết, người dân ở xã Việt Tiến vẫn không quên ngày đoàn xe từ thiện báo Dân trí xuyên đêm, bất chấp gió mưa, vượt qua những cung đường lầy lội mang quà cứu trợ khẩn cấp đến với bà con.
Tạm dừng các nhóm cứu trợ người dân vùng lũ Quảng BìnhKhi các đoàn cứu hộ liên hệ để giúp đỡ người dân vùng lũ, lãnh đạo chính quyền địa phương tại Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn chân thành và đề nghị tạm dừng việc cứu trợ của các nhóm để đảm bảo an toàn.
Lên kế hoạch tiếp nhận hàng cứu trợ người dân vùng lũ Quảng BìnhMưa đã giảm, nước rút dần, chính quyền huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đang lên kế hoạch tiếp nhận hàng hóa cứu trợ, chuyển kịp thời đến người dân vùng bị cô lập.
Nên miễn học phí cho tất cả học sinh trên cả nướcĐiều này góp phần sớm đưa chính sách nhân văn này đến với tất cả học sinh, tạo ra sự công bằng trong giáo dục giữa học sinh các địa phương trong cả nước.
Cứu trợ khẩn cấp gần 500 hộ dân Quảng Bình bị thiệt hại do mưa bãoGần 500 hộ dân ở tỉnh Quảng Bình có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại do hoàn lưu bão Trà Mi sẽ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp.
Người dân vùng lũ cần gì khi cơn đại hồng thủy đi qua?Thường xuyên phải gánh chịu thiệt hại do thiên tai gây ra, hơn ai hết, người dân miền Trung cảm thấu những khó khăn mà bà con các tỉnh phía Bắc đang gánh chịu và phần nào hiểu được họ cần gì?
Người miền Trung gói bánh chưng, gom cá khô gửi ra vùng lũ miền BắcNgười dân, đơn vị, doanh nghiệp tại các tỉnh miền Trung đang tích cực hưởng ứng phong trào quyên góp ủng hộ, hướng về đồng bào vùng thiên tai miền Bắc bằng những hành động cụ thể.