7 nhóm học sinh ở TPHCM được đề xuất hưởng cơ chế đặc thùSở GD&ĐT TPHCM đang triển khai lấy ý kiến xây dựng Nghị quyết đặc thù về một số chính sách cho học sinh yếu thế trên địa bàn TPHCM từ năm học 2025-2026.
Chuyên gia cảnh báo, "mùi Tết" có thể gây gánh nặng cho phổiNén hương thơm ngày Tết mang theo lòng thành kính tổ tiên, nhưng khói hương trong không gian kín có thể ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong nhà, gây hại cho sức khỏe.
Thủ khoa tiếng Nga toàn quốc giải trí bằng phim truyền hình dài tậpBùi Đức Anh, thủ khoa môn Tiếng Nga tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia THPT 2025-2026, có sở thích xem phim dài tập, chương trình truyền hình thực tế và nhạc của ca sĩ Min.
Tết trong con hẻm đặc biệt ở TPHCM: Không ca hát, rượu bia, nhịn ăn 1 thángNằm cạnh thánh đường Jamiul Anwar, hẻm 157 Dương Bá Trạc (phường Rạch Ông) những ngày cận Tết vẫn yên ắng. Năm nay, Tết Nguyên đán trùng tháng Ramadan càng khiến nhịp sống nơi đây thêm khác biệt.
33.500 lao động làm việc xuyên Tết, nhận lương 300%33.500 lao động tại Bắc Ninh sẽ làm việc xuyên Tết nhằm duy trì sản xuất, bảo đảm tiến độ đơn hàng của công ty. Làm việc dịp này, họ nhận được nhiều chế độ đãi ngộ.
Hồi sinh kênh rạch ở TPHCMNhiều tuyến kênh bị ô nhiễm ở TPHCM nay đã được hồi sinh, khoác diện mạo mới. Bờ kênh được mở rộng, chỉnh trang, rợp hoa ngày Tết, đem lại không gian trong lành và niềm vui cho người dân.
Vì sao con người dễ bị thu hút bởi những người có sở thích giống mình?Con người thường dễ nảy sinh thiện cảm với những ai giống mình, nhưng đằng sau cảm giác quen thuộc ấy là một cơ chế tâm lý có thể vừa kết nối, vừa âm thầm tạo ra ranh giới giữa chúng ta và người khác.
Cô gái Hà Nội "triệu view" thể hiện cá tính Gen Z với áo dài vằn hổFashionista (người truyền cảm hứng thời trang) Gen Z Hoa Xù làm mới áo dài bằng thiết kế cách tân họa tiết vằn hồ, kết hợp phụ kiện độc đáo, mang đến diện mạo cá tính trên tinh thần truyền thống.
Sinh viên "phượt" xe máy về quê, cha mẹ ở nhà... như ngồi trên lửaGiữa cao điểm vé xe khan hiếm, nhiều sinh viên chọn chạy xe máy hàng trăm cây số về quê ăn Tết. Dù hơi vất vả nhưng đổi lại là sự chủ động và khoảnh khắc sum vầy không gì thay thế.
Sinh viên quốc tế đón Tết Nguyên đán: “Người Việt rất tử tế và thân thiện”Không chỉ là dịp lễ lớn nhất trong năm của người Việt, Tết Nguyên đán còn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc đối với sinh viên quốc tế đang học tập tại Việt Nam.
Báo Trung Quốc nói về việc Việt Nam xây sân vận động lớn nhất thế giớiTờ Sohu cho rằng việc Việt Nam xây sân vận động có sức chứa lớn nhất thế giới là minh chứng cho tham vọng rất lớn của bóng đá Việt Nam.
Từ nỗi đau mất mát năm 18 tuổi đến danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TPHCMTừ biến cố gia đình ở tuổi 18 đến những mô hình AI thất bại hàng tuần, Võ Ngọc Minh Anh không dừng lại. “Nữ sinh Khoa học Công nghệ Việt Nam” chọn tin vào khoa học, đi tiếp bằng kỷ luật và nghị lực.