Hành trình lặng thầm của cô giáo 9x bên những học trò câm điếcGiữa tiếng thông reo ở Đà Lạt, cô giáo Hà Vân bền bỉ đồng hành cùng những học trò câm điếc. Từ cô gái xa lạ với thủ ngữ, cô trở thành người gieo chữ thầm lặng vì tình thương và niềm tin vào các em.
Hơn 34.000 người khuyết tật, nạn nhân da cam được hỗ trợ chăm sóc sức khỏeTrong 3 năm qua, hơn 34.000 người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam được hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, từ đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và thúc đẩy hòa nhập xã hội.
Văn hóa phục vụ kết nối UNIQLO với người tiêu dùngXuất phát từ văn hóa Omotenashi, sự tận tâm trong phong cách phục vụ của UNIQLO tiếp tục lan tỏa vào các hoạt động cộng đồng, trở thành “sợi dây” gắn kết thương hiệu với người tiêu dùng Việt Nam.
Hướng dẫn triển khai phụ cấp ưu đãi cho giáo viên dạy học sinh khuyết tậtGiáo viên Nghệ An trực tiếp giảng dạy tại lớp có học sinh khuyết tật sẽ được hưởng phụ cấp ưu đãi, áp dụng từ năm học 2025-2026.
Bảng lương mới của giáo viên khi áp dụng hệ số lương đặc thùKhi áp dụng hệ số lương đặc thù đối với nhà giáo, lương của giáo viên sẽ tăng từ 1,15 lần đến 1,3 lần.
Lan toả những câu chuyện truyền cảm hứng vượt lên số phậnBan tổ chức cuộc thi viết "Vượt lên số phận" nhận được hơn 1.000 bài dự thi từ khắp mọi miền đất nước, mang đến những câu chuyện truyền cảm hứng từ những mảnh đời kém may mắn.
Mã số 5778: Lay lắt phận đời mẹ khuyết tật đặc biệt nặng, con thơ câm điếcKhông còn tiền để tiếp tục chữa trị, gia đình đành đưa bà Vàng Pó Sừ về nhà. Gần 3 năm liệt giường, thân thể chỉ còn da bọc xương, bà Sừ sống lay lắt giữa vòng vây bệnh tật và thiếu thốn.
Mắt Sài Gòn Biên Hòa tổ chức hội thảo về tật khúc xạ cho sinh viênBệnh viện Mắt Sài Gòn Biên Hòa phối hợp cùng Trường Đại học Công nghệ Đồng Nai tổ chức hội thảo “Tật khúc xạ và giải pháp cải thiện thị lực”, hướng đến mục tiêu giúp sinh viên nâng cao hiểu biết về các vấn đề thị lực.
Lớp học đặc biệt giữa lòng bệnh viện gieo hy vọng cho trẻ em khiếm khuyếtGiữa khuôn viên Bệnh viện 1A, có một lớp học nhỏ nơi những đứa trẻ bại não mỗi ngày được tập nói, tập đi, tập cười và học cách lớn lên theo cách riêng của mình.
Lương giáo viên mầm non có thể tăng mạnh từ 1/1/2026, chi tiết thế nào?Mức lương của giáo viên mầm non sẽ có sự thay đổi tích cực kể từ ngày 1/1/2026 nếu dự thảo Nghị định quy định chính sách tiền lương, phụ cấp với hệ số lương đặc thù được áp dụng.
Thế hệ thứ 3 của người nhiễm chất độc da cam được hỗ trợ hàng thángNgoài chính sách trợ giúp xã hội của Chính phủ thì cháu của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học còn được nhận hỗ trợ hàng tháng theo chính sách riêng của tỉnh Nghệ An.
Tổng Bí thư Tô Lâm thăm hai trường học chuyên biệt tại Hà NộiTổng Bí thư đề nghị cần xây dựng chính sách đồng bộ cho giáo dục đặc biệt, trong đó gắn kết giữa nhà trường với bệnh viện, trung tâm trị liệu, cơ sở năng khiếu, phục hồi chức năng và hướng nghiệp.