Quảng bá hương vị Việt với bạn bè quốc tếNhằm quảng bá hương vị Việt với bạn bè quốc tế, Cục xúc tiến thương mại (Bộ công thương) đã tổ chức Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2015.
Vị chua cay đậm đà hương vị ViệtNgười xưa tin rằng, ngũ hành tương sinh tương khắc, ngũ vị tương quan. Sự cân bằng giữ các vị (chua, cay, mặn, ngọt, đắng) sẽ khiến món ăn thơm ngon, cơ thể khỏe mạnh, ngũ tạng bồi bổ và sức khỏe lâu dài. Ở các nước khí hậu nhiệt đới, vị chua cay luôn là vị được ưa thích bởi tính giải nhiệt và ít béo.
Acecook – 25 năm “Công nghệ Nhật Bản – Hương vị Việt Nam”Sự giao thoa của Nhật Bản và Việt Nam đã tạo nên thương hiệu Acecook với những sản phẩm chất lượng và hương vị độc đáo đến từ khẩu vị địa phương như: Hảo Hảo vị tôm chua cay, bún Hằng Nga vị bún mắm hay hủ tiếu Nhịp Sống vị hủ tiếu Nam Vang…
Thưởng thức “Hương vị Việt” tại Thị trấn PhinDeliĐược cắn một chiếc chả giò chiên vàng ruộm, chấm với nước mắm Phú Quốc Thuận Phát, hay được thưởng thức hương vị cà phê siêu sạch PhinDeli trong chiếc cốc sứ Minh Long… chính là niềm hạnh phúc khó diễn tả hết đối với những người Việt tại Mỹ, trong buổi lễ đổi tên thị trấn Buford thành thị trấn PhinDeli sáng 3/9 vừa qua.
Tìm lại hương vị Việt trong món bánh nếp "trứ danh" Hà thànhMón bánh nếp bình dị, gắn bó với bao thế hệ người Việt nay trở thành thức quà "hiếm có khó tìm" giữa lòng thành phố. Lớp vỏ mỏng mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ béo ngậy, đậm đà ăn hoài không chán.
"Gói trọn" hương vị Việt Nam trong bữa sáng nhanh gọn thời hiện đại5 phút chuẩn bị là có bữa sáng tại nhà, hương vị đặc trưng chuẩn Việt…, là dòng miêu tả mà diễn viên Bảo Thanh dành tặng bộ sưu tập Chin-Su 7 bữa sáng.
01:40Tìm lại hương vị Việt trong món bánh nếp "trứ danh" Hà thành.Món bánh bình dị, gắn bó với bao thế hệ người Việt nay trở thành thức quà "hiếm có khó tìm" giữa lòng thành phố. Lớp vỏ mỏng mềm dẻo, phần nhân thịt mỡ béo ngậy, đậm đà ăn hoài không chán.
Cặp vợ chồng làm món bánh cuốn đậm hương vị Việt giữa trời ÂuMong muốn lưu giữ hương vị truyền thống, vợ chồng anh Trường chị Thảo quyết định làm món bánh cuốn Thanh Trì, phục vụ nhu cầu thưởng thức của cộng đồng người Việt tại Hà Lan.
Acecook và công thức thành công "Công nghệ Nhật Bản – Hương vị Việt Nam"Là thành viên của Tập đoàn Acecook Nhật Bản, Acecook Việt Nam được thành lập năm 1993 và bắt đầu sản xuất kinh doanh từ năm 1995. Với 23 năm kinh nghiệm tích luỹ, Acecook Việt Nam không ngừng phát triển lớn mạnh, vươn lên trở thành nhà sản xuất mì ăn liền hàng đầu tại Việt Nam.
Cựu giảng viên trường Y làm khu vườn lưu giữ "hương vị Việt" trên đất MỹGiữa thành phố sầm uất của nước Mỹ, khu vườn xanh mát của gia đình cô Chi Ramez khiến nhiều người trầm trồ bởi thiết kế đẹp mắt, có đủ rau trái và hoa hồng, cả những cây thuần Việt.
Việt kiều làm nổi danh hương vị Việt trên đất TháiNhiều thập niên qua tại các tỉnh Đông bắc (Isaan) Thái Lan, giò chả và nem của cộng đồng người Việt không còn là xa lạ. Và việc kiều bào Việt Nam làm giàu từ món ăn truyền thống này không phải là chuyện hiếm, vì họ đã xuất bán cả trăm tấn giò đi khắp nước Thái.
Trót mê ẩm thực Việt Nam, người đàn ông Ấn Độ mang món ăn Việt về quêSau nhiều lần tới Việt Nam du lịch, anh Sahil Sambhi người Ấn Độ đam mê ẩm thực Việt. Khi quay lại quê nhà, anh quyết định mở một nhà hàng mang hương vị Việt tại đây.