Quảng bá hương vị Việt với bạn bè quốc tế
(Dân trí) - Nhằm quảng bá hương vị Việt với bạn bè quốc tế, Cục xúc tiến thương mại (Bộ công thương) đã tổ chức Hội thi nấu ăn Quốc tế Sài Gòn 2015.
Hội thi là hoạt động sôi động dành cho những người nội trợ tài hoa và người yêu ẩm thực trong thời kì hội nhập, vinh danh những tinh hoa ẩm thực nổi tiếng của Việt Nam và nhiều vùng, miền trên thế giới. Với chủ đề “Đưa hương vị Việt ra bàn ăn Thế giới”, qua mỗi món ăn, các thí sinh không những có cơ hội trổ tài nấu nướng, mà cũng chính là dịp để quảng bá các món ăn với nguyên liệu, hương liệu thuần Việt đến bạn bè quốc tế.
"Đưa hương vị Việt ra bàn ăn Thế giới” khuyến khích nghệ thuật xử lý, chế biến của các đầu bếp không chuyên tài hoa sao cho hương liệu, nguyên liệu Việt Nam trở thành món ăn ngon nhất, tạo cơ hội cho các món ăn Việt hiện diện ngày càng nhiều trên bàn ăn thế giới. Qua đó góp phần quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam thân thiện, mến khách, có một nền văn hóa ẩm thực lâu đời và phát triển rực rỡ mang lại nhiều giá trị vàng cho sức khỏe con người.
T.H