Những biên bản đồng thuận khiến phụ huynh và học sinh... "ngã ngửa"Biên bản đồng thuận về các hình phạt thể chất, biên bản khẳng định "nhà trường vô can" nếu học sinh làm điều dại dột là những biên bản đang gây tranh cãi đối với dư luận Trung Quốc.
Xử phạt 16 người chạy mô tô với tốc độ cao trên quốc lộ 1Nhóm người sau khi tham dự đại hội mô tô ở Cần Thơ đã lái xe về TPHCM. Đoàn xe di chuyển trên quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Đồng Tháp với tốc độ cao đã bị cảnh sát phát hiện và xử phạt.
Tài xế xe tải nghi cán người đi bộ: Có thể xử lý tội danh nào?Theo luật sư, vấn đề mấu chốt là ý chí của tài xế ở thời điểm sau va chạm khi để phương tiện chèn qua người nạn nhân, từ đó xác định có dấu hiệu hành vi giết người hay không.
Dáng vẻ khác lạ của cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũ Hoàng Thị Thúy LanTại phiên xét xử phúc thẩm bị cáo Hoàng Thị Thúy Lan, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũ, xuất hiện với một dáng vẻ khác lạ, không còn tiều tụy, gầy gò như tại phiên tòa sơ thẩm cách đây 5 tháng.
Dấu hiệu giết người vụ đẩy CSGT vào đầu xe tải"Hành vi của Thịnh là lỗi cố ý, có tính chất nguy hiểm. Nếu tài xế không xử lý nhanh cũng như cán bộ không kịp phản ứng, hậu quả chết người đã có thể xảy ra", luật sư bình luận.
Ô tô dừng trên vạch mắt võng, quyết chặn đường xe rẽ phải gây bức xúcViệc ô tô dừng chờ đèn đỏ trên vạch mắt võng khiến tài xế xe sau muốn rẽ phải bức xúc, nhưng việc nhấn còi liên tục vô tình làm nhiều người khó chịu, tạo thêm tâm lý mệt mỏi khi tham gia giao thông.
Chuyên gia đánh giá triển vọng đàm phán hòa bình sau thỏa hiệp của UkraineTheo các chuyên gia, việc Ukraine sẵn sàng từ bỏ tham vọng gia nhập NATO có thể coi là một thỏa hiệp “đau đớn”nhưng dường như khó làm thay đổi đáng kể tiến trình các cuộc đàm phán hòa bình với Nga.
Tòa bác kháng cáo xin hưởng án treo của chủ nhà trẻ hành hạ trẻ emSau khi tòa cấp sơ thẩm xử phạt 9 tháng tù về tội Hành hạ người khác, chủ nhóm nhà trẻ Con Cưng, thành phố Đà Nẵng, đã kháng cáo xin hưởng án treo nhưng tòa phúc thẩm không chấp nhận.
Một công ty chứng khoán bị phạt tiền tỷ do vướng loạt vi phạmCùng lĩnh vực chứng khoán, mới đây, thị trường có Công ty cổ phần Chứng khoán Mirae Asset bị phạt 700 triệu đồng do vướng loạt vi phạm.
Tàu hỏa dừng khẩn cấp để tránh ô tô: Nữ tài xế có phải bồi thường?Theo luật sư, hành vi của nữ tài xế dù vi phạm nhưng chưa có cơ sở để chứng minh thiệt hại thực tế nên chưa phát sinh nghĩa vụ bồi thường mà chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính.
Tuyên tử hình người phụ nữ dùng xyanua đầu độc 4 người thân ở Đồng NaiHĐXX tuyên phạt Nguyễn Thị Hồng Bích mức án tử hình về tội Giết người; 15 năm tù về tội Tàng trữ, vận chuyển sử dụng trái phép chất độc; tổng hợp hình phạt là tử hình.
Đi vào đường cấm, mô-tô đâm vào đuôi xe 16 chỗ rồi tự ngãMải ngoái nhìn ra sau, người điều khiển mô-tô đã đâm vào đuôi xe 16 chỗ phía trước rồi ngã ra đường.