Hàng trăm người bị ngộ độc thực phẩmSáng 23/3, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Kon Tum đang tiến hành phun thuốc khử trùng, tiêu độc tại làng Plei Tơ Nghia, Plei Đôn, phường Quang Trung và làng Kon Rờ Bàng, xã Vinh Quang, TP.Kon Tum và cấp phát thuốc cho những người dân trú tại đây.
Một tuần 568 ca bệnh ở Đồng Nai: Thực phẩm nào trong bánh mì gây ngộ độc?Kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm lấy tại tiệm bánh mì Băng ghi nhận 4/8 mẫu thức ăn gồm pate (làm từ gan heo và mỡ heo), thịt heo đã chế biến, chả lụa, dưa muối có vi khuẩn Salmonella gây ngộ độc.
Công ty Nhật Bản thu hồi 104.000 túi bánh mì vì phát hiện xác chuộtCông ty Nhật Bản Pasco Shikishima cho biết đã thu hồi hơn 100.000 túi bánh mì gối cắt lát sau khi phát hiện có xác chuột trong 2 túi bánh của hãng này.
Vụ ngộ độc bánh mì: Phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân bệnh nhiMột bệnh nhi trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã được bệnh viện ở TPHCM phát hiện vi khuẩn Salmonella trong mẫu phân làm xét nghiệm.
Đã tìm ra nguyên nhân vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng NaiKết quả xét nghiệm các mẫu phẩm vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh cho kết quả nhiễm vi khuẩn Salmonella và E.coli.
Vụ nghi ngộ độc sau ăn bánh mì: 447 ca vào viện, 1 trẻ hồi sức tại TPHCMĐến sáng 3/5, có hơn 400 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì ở Đồng Nai đã vào viện. Trong đó, nhiều trường hợp bệnh nhi nặng, một trẻ nằm hồi sức tại bệnh viện ở TPHCM.
Vụ nữ sinh lớp 5 ở Nha Trang tử vong: Gửi mẫu vào TPHCM xét nghiệmLiên quan đến vụ việc nữ học sinh lớp 5 ăn sushi, uống nước ngọt, sau đó có biểu hiện ngộ độc và tử vong, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết đã gửi mẫu vào TPHCM xét nghiệm tìm nguyên nhân.
Chuyển cơ quan điều tra vụ ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở Đồng NaiHiện có 568 trường hợp ngộ độc đã khám và điều trị tại bệnh viện, trong đó có nhiều ca rất nặng là trẻ em. UBND TP Long Khánh vừa chuyển hồ sơ sự việc qua Cơ quan Cảnh sát điều tra thụ lý.
Ngộ độc thức ăn, viêm não và những bệnh thường gặp mùa nắng nóng ở trẻ emBệnh viện Nhi đồng Thành phố cho biết, trong thời tiết nắng nóng, nếu thức ăn không được bảo quản kỹ và chế biến không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ là nguyên nhân gây ra ngộ độc ở trẻ em.
2 học sinh ở TPHCM nhập viện sau khi ăn mì Ý sốt cà ở trườngSau khi ăn món mì Ý sốt cà tại trường, 2 học sinh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe, phải nhập viện vì nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm lại không phát hiện tác nhân gây bệnh.
Vụ 74 người ngộ độc do cơm nắm, cơm cuộn: Xác định nguyên nhânSở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã công bố nguyên nhân khiến 74 người nhập viện thăm khám, điều trị sau khi ăn cơm nắm, cơm cuộn của người bán hàng rong.
TP Thủ Đức sẽ cấm hàng rong trước trường sau vụ hàng chục học sinh ngộ độcSau khi xảy ra vụ việc hàng chục học sinh ngộ độc thực phẩm, ngành chức năng TP Thủ Đức cho biết sẽ kiểm soát, cấm tất cả việc buôn bán hàng rong ở trước các cổng trường để đảm bảo an toàn.