EU xây dựng sáng kiến an ninh chung lớn nhất kể từ Chiến tranh LạnhLiên minh châu Âu (EU) đang xây dựng sáng kiến quốc phòng gồm 3 phần có giá trị hàng trăm tỷ euro. Đây là sáng kiến lớn nhất kể từ Chiến tranh Lạnh.
Chiêu trò "xe mới giả cũ": Ngành ô tô Trung Quốc đang tự đào hố chôn mình?Một chuyên gia cho biết 90% xe đã qua sử dụng mà Trung Quốc xuất khẩu trong năm 2024 thực chất là xe mới, và nhiều người tin rằng việc này sẽ gây tổn hại cho toàn ngành.
Tạo điều kiện thuận lợi để kiều bào trở về đóng góp xây dựng đất nướcCác chính sách mới liên quan đến kiều bào đã được thông qua nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài có thể trở về để đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
Temu, Shein thoát hiểm sau đòn thuế: Tạm yên hay bão?Sau khi chính quyền ông Trump bất ngờ nới lỏng thuế quan với hàng Trung Quốc, Temu và Shein lập tức tăng tốc vận chuyển để giải cứu chuỗi cung ứng. Liệu đây là cơ hội hay chỉ là tạm thời?
Xuất hiện dự báo gây sốc: Cơn sốt vàng sắp hạ nhiệt?Giữa cơn sốt vàng toàn cầu, Citigroup gây bất ngờ với dự báo rằng giá vàng có thể lao dốc trong năm 2026 sau chuỗi "tăng nóng" vì bất ổn kinh tế và chiến tranh thương mại.
Tuần tới, Hà Nội sẽ nới lỏng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19?Hà Nội sẽ họp và quyết định nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thủ đô nhưng phải "cân nhắc kỹ lưỡng".
Thanh khoản chứng khoán thấp nhất 2 năm, nhà đầu tư nghỉ Tết sớm?Thị trường chứng khoán vừa trải qua phiên giao dịch khá ảm đạm. Nhà đầu tư dường như không hào hứng giao dịch, khiến thanh khoản giảm mạnh. Tâm lý thận trọng bao trùm thị trường.
Đề xuất "nới lỏng" chính sách cho nhập, trở lại quốc tịch Việt NamBộ Tư pháp vừa chính thức đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam, trong đó "nới lỏng" quy định về nhập quốc tịch, trở lại quốc tịch Việt Nam.
Giá vàng thế giới lao dốc giảm 55 USD/ounce, tỷ giá trung tâm tăng kỷ lụcGiá kim loại quý quốc tế hiện được giao dịch quanh mốc 3.324 USD/ounce, giảm 55 USD so với trước đó. Tỷ giá trung tâm tăng cao nhất kể từ trước đến nay chạm mốc 25.058 đồng/USD.
Phương Tây "cởi trói" vũ khí viện trợ cho UkrainePhương Tây đã "bật đèn xanh" cho các cuộc tấn công vào sâu lãnh thổ Nga sau khi dỡ bỏ rào cản về vũ khí tầm xa cho Ukraine.
02:02Hà Nội: Công viên đông như "trẩy hội" sau khi nới lỏng hoạt động ngoài trờiKhi vừa được nới lỏng, nhiều người dân đã tràn vào công viên để vui chơi, tập thể dục thể thao, tụ tập quá đông vi phạm các quy định phòng dịch của Hà Nội sau khi lực lượng chức năng tháo rào chắn.
Ngày 14/9, Hà Nội đã tiêm được hơn 230.000 mũi vắc xin Covid-19Cộng dồn qua 16 đợt tiêm chủng, toàn thành phố đã tiêm được 4.961.708 mũi tiêm, đạt tiến độ 84,5% trên tổng số vắc xin được cấp.