GS Lâm Quang Thiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, qua đờiGS.TSKH Lâm Quang Thiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT, người tiên phong trong ngành địa vật lý ở Việt Nam, qua đời ở tuổi 86.
Bệnh nhân hẹp mạch vành không cần đặt stent nhờ công nghệ bóng phủ thuốcLợi thế của công nghệ bóng phủ thuốc là không cần đặt stent, không có kim loại trong mạch. Hiện Viện Tim mạch đã thực hiện 10 ca can thiệp mạch vành với bóng nong phủ thuốc Sirolimus.
Những vị sư biểu đã dẫn dắt đời tôiKhoảnh khắc đứng trên sân khấu vinh danh, tôi tưởng nhớ đến công ơn 3 vị sư biểu đã dẫn dắt tôi đến với vinh quang này.
45 phút nội soi lấy trọn sỏi ống mật chủ 1,5cm, hết đau quặn bụng do tắc mậtVới 45 phút can thiệp nội soi mật tụy ngược dòng ERCP, bác sĩ đã lấy thành công viên sỏi lớn tới 1,5cm khỏi ống mật chủ, giúp bệnh nhân 77 tuổi lập tức thoát khỏi cơn đau quặn bụng do tắc mật mà không để lại bất kỳ vết sẹo mổ nào.
Bác sĩ Tuấn "tim" sẽ hỗ trợ chuyên môn cho 1 bệnh viện ngoại thành Hà NộiGS Nguyễn Quang Tuấn sẽ hỗ trợ đào tạo, nâng cao năng lực cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện thông qua các hoạt động đào tạo, hướng dẫn thực hành, chia sẻ kinh nghiệm...
Cục Thể dục Thể thao Việt Nam nhận Huân chương Lao động hạng NhấtSáng 28/3, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao (27/3/1946 - 27/3/2026) tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội).
208 ca phẫu thuật bằng robot AI, Việt Nam lập kỷ lục châu ÁNgoài lập kỷ lục châu Á, Việt Nam cũng nằm trong số 14 quốc gia có hệ thống phẫu thuật robot AI Modus V Synaptive hiện đại hàng đầu thế giới.
Ứng dụng AI mở ra hướng điều trị ung thư sau chẩn đoán ở chóĐối mặt nguy cơ mất chú chó cứu hộ, một doanh nhân công nghệ đã sử dụng AI để phát triển vaccine ung thư thử nghiệm, mở ra hướng tiếp cận mới trong y học cá thể hóa.
Những cơn đau không vết thương bào mòn cuộc sống: Đâu là giải pháp?Những cơn đau không vết thương, lặp đi lặp lại như bỏng rát, nhói buốt hay tê bì dai dẳng thường bị xem nhẹ, nhưng đó lại là dấu hiệu điển hình của đau thần kinh mạn tính.
Ung thư giai đoạn cuối, người bệnh cần được điều trị thế nào?Khi các phương pháp điều trị ung thư không còn hiệu quả, mục tiêu chăm sóc sẽ chuyển từ chữa bệnh sang giúp người bệnh thoải mái nhất có thể.
GS Lâm Quang Thiệp: Không nên để các tỉnh chấm thi trắc nghiệmGS Lâm Quang Thiệp, nguyên Vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học (Bộ GDĐT) cho rằng, với kỳ thi THPT hiện nay, không nên để các tỉnh chấm phần trắc nghiệm.
Liệu pháp y học bị lãng quên giờ có thể điều trị bệnh ung thưLiệu pháp thực khuẩn thể không chỉ là giải pháp cho các bệnh nhiễm trùng nan y, mà còn mở ra những triển vọng đột phá trong chẩn đoán và điều trị ung thư.