Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Cách nấu ăn của nhiều người Việt dễ rước ung thưKhi dầu được đun nóng lên đến điểm khói, các phân tử dầu bị phá vỡ và sinh ra acrolein, một loại aldehyde có tính kích ứng mạnh và có thể gây hại cho hệ thống hô hấp và mắt.
Luộc trứng: Nhiều người làm saiLòng trắng trứng còn được các chuyên gia nhận định là chứa thành phần albumin tốt nhất trong các loại thực phẩm, trên cả thịt bò. Trong khi đó, giá thành của trứng lại rẻ hơn rất nhiều thực phẩm khác.
Nữ chủ quán cơm từ thiện giải thích về thùng quyên góp 2.000 đồngVới tấm lòng hảo tâm, nhiều cá nhân, tổ chức tại thành phố Pleiku, Gia Lai mỗi ngày đều nấu cơm, phát bánh mì miễn phí tới bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Ăn bắp cải sống hay chín tốt cho sức khỏe hơn?Dưỡng chất có trong bắp cải sẽ được giữ lại tối đa khi chúng ta ăn sống. Vậy chúng ta nên ăn bắp cải sống hay nấu chín để có lợi nhất?
4 mẹo nấu trứng siêu tốt cho sức khỏeTrứng là một loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng. Chúng chứa tương đối ít calo nhưng lại chứa nhiều chất đạm, vitamin, chất khoáng, chất béo lành mạnh và chất dinh dưỡng vi lượng khác nhau.
Lương 2 triệu, nghề nấu ăn cấp mầm non được đề xuất là công việc nặng nhọcTổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị bổ sung nghề nấu ăn ở trường mầm non vào danh mục nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm.
Những điều cần biết và hiểu đúng về chất xơ tự nhiênChất xơ là một trong những nhóm chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể, giúp thúc đẩy việc giảm cân, giảm lượng đường trong máu và chống táo bón.
Nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam tiết lộ 4 "thuốc quý" để sống khỏeTheo nguyên Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, có 4 loại "thuốc quý" mà con người cần phải có đầy đủ để giúp dưỡng nuôi sự sống hiệu quả.
Bắt xu hướng với khay mì dinh dưỡng 4-5-1Với sự hỗ trợ của khay dinh dưỡng 4-5-1, việc chế biến bữa ăn đủ chất, khoa học trở nên dễ dàng hơn với người trẻ. Các công đoạn nấu nướng diễn ra chỉ trong khoảng 30 phút nhưng món ăn lại ngon miệng hơn hẳn.
Bí quyết giúp phụ nữ hiện đại giữ ngoại hình chỉn chu, trong bếp chu toànLàm đẹp là nhu cầu chính đáng của mỗi phụ nữ. Không chỉ quan tâm ngoại hình, nhiều chị em còn coi trọng nữ công gia chánh.
Trứng gà tốt hay xấu cho mỡ máu?Trứng có hàm lượng cholesterol cao tự nhiên. Vậy ăn trứng có làm tăng mức cholesterol?, tôi có thể ăn bao nhiêu quả trứng một tuần?