Thu nhập 28 triệu đồng/tháng có thể chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhânBộ Tài chính đề xuất phương án giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế thu nhập cá nhân. Người nộp thuế có thu nhập 28 triệu đồng/tháng và có một người phụ thuộc dự kiến chưa phải nộp thuế.
120.000 lượt học sinh Hưng Yên thi đánh giá kiến thức giao thôngHơn 120.000 lượt học sinh Hưng Yên tham gia đánh giá nhận thức pháp luật giao thông qua ứng dụng trực tuyến, giúp đổi mới cách tuyên truyền và nâng cao hiệu quả giáo dục trong trường học.
Giáo viên nghỉ hưu có thể được đi dạy như giáo viên chính thứcBộ GD&ĐT đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định về nhà giáo hợp đồng toàn thời gian sau khi nghỉ hưu, trong đó lần đầu tiên đề xuất cho giáo viên đã nghỉ hưu có thể tiếp tục giảng dạy.
Chi tiết phương án dự kiến sắp xếp các trường đại học, cao đẳng, trung cấpTheo phương án sắp xếp dự kiến thời gian tới, Hà Nội sẽ giảm 11 trường.
Trung Quốc yêu cầu học sinh phải "đổ mồ hôi" khi ở trườngTừ bỏ tư duy “điểm số là trên hết”, Trung Quốc đang thúc đẩy mô hình giáo dục lấy sức khỏe học sinh làm trung tâm, với hàng loạt biện pháp tăng vận động, giảm áp lực học tập.
Học sinh ở nhiều địa phương không phải thi lớp 10Thay vì tổ chức thi tuyển, nhiều khu vực, trường học trên cả nước đang áp dụng phương thức xét tuyển vào lớp 10 năm học 2026-2027, nhằm giảm áp lực thi cử và phù hợp với điều kiện thực tế.
Toàn cảnh xung đột Trung Đông: "Quân bài tẩy" của Iran chính thức lộ diệnCuộc xung đột giữa Mỹ, Israel và Iran đã chứng kiến sự leo thang đáng báo động với việc lực lượng Houthi ở Yemen chính thức tham chiến, sát cánh cùng Tehran.
Cảnh báo về các trung tâm ngoại ngữ "chui"Trước tình trạng một số trung tâm ngoại ngữ hoạt động "chui", Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân chọn những trung tâm uy tín, có danh sách trên cổng thông tin của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh.
Có được bảo lưu trợ cấp thất nghiệp chưa hưởng khi có việc làm?Bảo hiểm xã hội tỉnh Tiền Giang hướng dẫn người lao động chưa hưởng hết trợ cấp thất nghiệp cách phục hồi, bảo lưu quá trình đóng bảo hiểm thất nghiệp mà chưa hưởng.
Đề xuất nghệ sĩ hoạt động chuyên nghiệp hưởng 70% phụ cấp ưu đãi nghềNghệ sĩ hoạt động chuyên nghiệp được đề xuất hưởng phụ cấp ưu đãi nghề với mức 70% tính trên lương đối với người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật sân khấu truyền thống, xiếc, múa rối, opera...
Hà Nội dự kiến giảm 35 trường công lập ở 18 xã, phườngDự kiến năm học 2026-2027, Hà Nội có thể sẽ sắp xếp lại một số trường học. Đây là những trường công lập có quy mô quá nhỏ, dưới mức chuẩn tối thiểu, cơ sở vật chất thiếu thốn và xuống cấp.
Iran ra “tối hậu thư” với Mỹ, Lầu Năm Góc lên dây cót cho chiến dịch đổ bộIran cảnh báo cứng rắn Mỹ sau các cuộc tấn công vào trường đại học, trong khi Lầu Năm Góc được cho là đang chuẩn bị cho chiến dịch đổ bộ.