01:39Mã số 5893: Khó khăn chồng chất khi nhà có 3 người khiếm thị, thiểu năng trí tuệTrong căn nhà nhỏ nằm sâu cuối ngõ ở thôn Lý Nhân, xã Đông Anh (TP Hà Nội), gia đình có tới 3 người khiếm thị và thiểu năng trí tuệ đang vật lộn với muôn vàn khó khăn khi bóng tối và bệnh tật bủa vây.
Mã số 5893: Khó khăn chồng chất khi gia đình có 3 người khiếm thị, thiểu năng trí tuệTrong căn nhà nhỏ nằm sâu cuối ngõ ở thôn Lý Nhân, xã Đông Anh (TP Hà Nội), gia đình có tới 3 người khiếm thị và thiểu năng trí tuệ đang vật lộn với muôn vàn khó khăn khi bóng tối và bệnh tật bủa vây.
Mã số 5886: Chồng khiếm thị, vợ khuyết tật vận động chật vật nuôi con bại nãoCả hai vợ chồng đều khuyết tật, con gái bị bại não, mọi sinh hoạt phụ thuộc hoàn toàn vào người thân. Giữa bộn bề khó khăn, gia đình anh Mạnh đang rất cần những vòng tay nhân ái sẻ chia, giúp đỡ.
Nữ sinh khiếm thị ở Bắc Ninh trúng tuyển Đại học HarvardĐồng Thị Hải Yến (SN 2000, Bắc Ninh) vừa trúng tuyển bậc Thạc sĩ ngành Y tế công cộng Đại học Harvard. Yến là người khiếm thị, từng đoạt huy chương vàng tại ASEAN Para Games năm 2015.
Mã số 5843: Bi kịch nối tiếp: Cha khiếm thị, con trai lớn câm điếc có nguy cơ mù lòaTrong bóng tối quen thuộc, anh Thủy dù khiếm thị rất nặng vẫn lò dò nấu từng bữa ăn cho mẹ già, vợ và 2 con. Đau đớn thay, con trai lớn của anh vốn câm điếc nay có nguy cơ mù lòa.
Mã số 5838: Cha mẹ khiếm thị mong 3 con nhỏ được học hành để thoát cảnh nghèo khóVợ chồng anh An và chị Huệ đều là người khiếm thị. Họ đã vượt bao dông bão để xây tổ ấm, nuôi 3 con nhỏ, nhưng khó khăn vẫn luôn đeo bám gia đình khốn khổ.
Cô gái Mỹ đến Việt Nam chữa lành, xúc động nụ hôn của một phụ nữ câmTrong chuyến du lịch đặc biệt ở Việt Nam, nụ hôn bất ngờ của một phụ nữ câm ở Huế đã chạm đến trái tim cô gái Mỹ, mở ra những trải nghiệm sâu sắc về con người, văn hóa và chính bản thân chị.
Mang Tết ấm đến với người khiếm thị Hà NộiNhững món quà nghĩa tình không chỉ mang đến cái Tết đủ đầy, mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn thêm vững tin vào cuộc sống.
Cô gái đẹp như hoa hậu bất chấp định kiến, yêu “chú khiếm thị” hơn 18 tuổiTừ một buổi truyền cảm hứng ở trường, Thúy An - cô gái có vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng - bước vào mối nhân duyên đặc biệt với nhạc sĩ khiếm thị Hà Chương, người hơn cô 18 tuổi.
05:01Người thầy gần 40 năm dẫn lối cho học trò khiếm thịTừ năm 1988, thầy Nguyễn Phi Hùng, người duy nhất dạy định hướng di chuyển tại Trường Nguyễn Đình Chiểu (TPHCM) vẫn lặng lẽ dìu dắt hàng nghìn học trò khiếm thị tìm đường đến tương lai.
Người thầy gần 40 năm dẫn lối cho học trò khiếm thịTừ năm 1988, thầy Nguyễn Phi Hùng, người duy nhất dạy định hướng di chuyển tại Trường Nguyễn Đình Chiểu (TPHCM) vẫn lặng lẽ dìu dắt hàng nghìn học trò khiếm thị tìm đường đến tương lai.
Video “hình ảnh mưu sinh của người bán rong khiếm thị” nổi bật tuần quaĐoạn video ghi lại khoảnh khắc người đàn ông bán rong bị khiếm thị đâm vào tường trong khi mò mẫm để tìm đường, khiến nhiều cư dân mạng cảm động, đồng thời là một trong những clip nổi bật tuần qua.