Dùng AI giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đườngThủ tướng yêu cầu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo trong quản lý, giám sát học sinh nhằm ngăn ngừa, phòng chống bạo lực học đường.
Bộ Giáo dục cấm giáo viên sửa điểm thi của học sinhQuy định giáo viên không được cố ý làm sai lệch kết quả tuyển sinh, đánh giá học sinh được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào Quy tắc ứng xử của nhà giáo.
Đánh bom ở Pakistan, ít nhất 31 người chếtÍt nhất 31 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ đánh bom vào nhà thờ Hồi giáo ở Pakistan.
Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Điện Biên: Chắp cánh giấc mơ đại học cho học sinh vùng caoKhông chỉ xóa khoảng cách địa lý, chắp cánh giấc mơ đại học cho học sinh nghèo vùng biên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại Điện Biên được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển bền vững vùng biên bằng việc nâng cao chất lượng nhân lực cho địa phương.
Phút nóng giận của tài xế ở Tây Ninh in hằn tổn thương tâm lý cho con trẻVụ xô xát giao thông gây hậu quả nghiêm trọng tại Tây Ninh không chỉ đặt ra vấn đề pháp lý, mà còn làm dấy lên lo ngại về những tổn thương tâm lý đối với đứa trẻ chứng kiến bạo lực.
Vụ tài xế đánh chết người ở Tây Ninh dưới góc nhìn tâm lý bạo lực bộc phát“Hành vi của Nhật có thể xem là sự hội tụ nguy hiểm của stress, thiếu kỹ năng điều tiết cảm xúc và văn hóa ứng xử bạo lực đã bị bình thường hóa trong xã hội”, Thượng tá Hiếu nói.
Sáp nhập một trường Luật vào Trường Đại học Luật TPHCMTrường Cao đẳng Luật Miền Trung nhập vào Trường Đại học Luật TPHCM, trở thành phân hiệu ở Quảng Trị.
Điểm sàn xét tuyển bằng học bạ: Cần thiết nhưng không nên áp dụng đột ngột!Quy định 16 điểm sàn, dù gây tranh cãi, là một liều thuốc đắng cần thiết cho căn bệnh thành tích. Tuy nhiên, việc áp dụng quy định này cần có lộ trình để các em học sinh và gia đình chuẩn bị.
“Hội làng Đại Nam - Xuân về trong hồn Việt” đưa người trẻ trở về với cội nguồn dân tộcNhững ngày cận Tết, khuôn viên Trường Đại học Đại Nam ngập tràn sắc xuân khi "Hội làng Đại Nam - Xuân về trong hồn Việt" chính thức khai hội.
Từ vụ nam sinh lớp 12 bị đâm tử vong: Do ảnh hưởng tiêu cực của mạng xã hộiTrước tình trạng bạo lực học đường gia tăng với tính chất ngày càng nghiêm trọng, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có công văn chỉ rõ nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa.
Có những giáo viên sợ hãi chính môi trường làm việc của mìnhĐại biểu Quốc hội cho biết bạo lực học đường đang diễn biến phức tạp, khiến giáo viên chịu áp lực, thậm chí sợ hãi khi lên lớp, trong khi kỷ cương học đường dần bị xem nhẹ.
Đừng để học sinh “không biết, chưa nghe” đến tổ tư vấn tâm lý học đườngMặc dù các trường học đều đã thành lập tổ tư vấn tâm lý học đường, tuy nhiên không phải học sinh nào cũng biết đến hay tìm đến tổ chức này khi rơi vào tình huống có bạo lực.