Phật tử khắp cả nước tìm về núi Bà Đen thực hành hiếu đạo mùa Vu lan Trong hai ngày 26-27/8, núi Bà Đen, Tây Ninh đã đón hàng nghìn Phật tử, du khách tìm về với chuỗi chương trình văn hóa nghệ thuật Phật giáo mừng Lễ Vu lan, tạo nên một khung cảnh đặc biệt trên đỉnh núi thiêng của Nam Bộ.
Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật Phật giáo dịp Vu lan trên núi Bà Đen Núi Bà Đen, Tây Ninh sẽ là nơi để các Phật tử hướng tấm lòng hiếu nghĩa đến bậc sinh thành, thông qua nhiều hoạt động văn hóa tâm linh trong chương trình văn hóa nghệ thuật Phật giáo mừng Lễ Vu lan, từ 26/8-3/9 (11-19/7 âm lịch).
Sri Lanka tặng ngôi chùa lớn nhất Việt Nam cây bồ đề thiêng Nhánh cây bồ đề chính phủ Sri Lanka tặng chùa Bái Đính được chiết ra từ cây bồ đề "Vĩ Đại Cát Tường" có tuổi đời 2.300 năm, cao tuổi nhất thế giới.
Chờ đón Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu tại Tây Ninh Được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, Lễ vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu thu hút hàng nghìn người ở khắp các tỉnh thành khu vực phía Nam và du khách trong, ngoài nước tìm về.
Cây Bồ đề độc nhất vô nhị ở Việt Nam (Dân trí)- Đó là cây Bồ đề hiện đang được trồng tại chùa Trấn Quốc do đích thân Tổng thống Ấn Độ Prasat trao tặng tận tay Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 21/3/1959.
Vì sao cần thẻ căn cước cho trẻ dưới 14 tuổi? Theo Giám đốc Công an Hà Nội, trẻ em có rất nhiều hoạt động phải dùng giấy khai sinh nhưng loại giấy tờ này dễ hỏng, nát và không có nhận diện, nên thẻ căn cước sẽ khắc phục được những hạn chế đó.
Người phụ nữ Hà Nội có biệt tài "biến lá cây thành tiền triệu" Lá bồ đề có hình trái tim, tượng trưng cho tình thương của Đức Phật. Một dịp tình cờ, chị Cúc đã sáng tạo ra kỹ thuật thêu tranh trên lá bồ đề, thổi hồn cho những chiếc lá thêm đẹp đẽ, thiêng liêng.
Sai lầm để "tiểu tam" thao túng tâm lý, cả nhà tôi sống trong khốn khổ Chỉ vì không hành động gay gắt ngay từ đầu, gia đình tôi phải trải qua những ngày tháng bị tra tấn tinh thần. Cô bồ nhí của chồng thực sự là nỗi ám ảnh với tôi.
Núi Bà Đen hút hàng triệu khách tham quan trong 6 tháng đầu năm Theo thống kê của khu du lịch quốc gia núi Bà Đen, 6 tháng đầu năm 2023, có 3,2 triệu lượt khách đến với núi Bà Đen. Lý giải cho sức hút này là vì ngọn núi cao nhất Nam bộ có nhiều trải nghiệm tâm linh độc đáo.
Dự án đường 150 tỷ đồng "đứt đoạn" vì chạy qua cổng đền hơn 200 năm tuổi Dự án đường vành đai thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng đang "đứt đoạn", gặp khó trong giải phóng mặt bằng. Công trình này thi công chạy qua dấu tích ngôi đền có từ thế kỷ 18.
Những gốc Bồ đề trên đất Hà Thành Hà Nội là thành phố của nghìn năm văn hiến và cũng là thành phố của cây xanh. Trong số muôn vàn những loài cây thiêng liêng của Hà Thành, có một loại cây từ lâu đã trở thành chứng nhân thầm lặng cho bao thời cuộc đổi thay - cây Bồ đề.
Số phận cây đa bồ đề 150 năm tuổi ra sao sau vụ cháy kinh hoàng ở Hawaii? Cây đa với tuổi đời hơn 150 năm tại thị trấn Lahaina, Hawaii (Mỹ) từ lâu trở thành "biểu tượng của hy vọng" nên rất nhiều người lo lắng không biết sau thảm họa cháy rừng liệu cây có thể sống sót?