Chiến sự Ukraine đẩy giá dầu ăn tăng kỷ lụcSự thiếu hụt đã gây ra hiệu ứng domino, với giá dầu hạt cải, dầu cọ và dầu ôliu tại Ukraine tăng cao kỷ lục, buộc các nhà sản xuất thực phẩm phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế.
Vì sao chiên rán bằng mỡ tốt hơn dầu hướng dương?Từ mỡ lợn đến bơ, từ dầu hạt cải, dầu vừng đến “mốt” mới nhất là dầu dừa, dầu ôliu… đều được khẳng định là rất tốt cho sức khoẻ. Vậy nhưng chúng có thực sự là những loại chất béo tốt nhất dùng để nấu nướng?
Ăn lạc tốt hay xấu cho mỡ máu?Lạc cực kỳ bổ dưỡng, là nguồn cung cấp protein tuyệt vời, chứa lượng lớn magie, folate và vitamin E. Nó chứa nhiều calo nên việc ăn nhiều có làm tăng cholesterol?, nên ăn bao nhiêu là đủ?
Độc đáo những loại củ quả "hóa rồng"Hàng trăm sản phẩm nông nghiệp, trong đó nhiều đặc sản độc đáo của người nông dân ở thủ phủ hoa quả huyện Hoài Ân, Bình Định được trưng bày tại ngày hội nông sản.
Các nước đang hành động ra sao để giảm phát thải khí nhà kính?Nhận thức về tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu gia tăng, Việt Nam và các nước lớn trên thế giới đã nỗ lực để giảm phát thải khí nhà kính, chuyển đổi hệ thống năng lượng sạch, bền vững hơn...
Khám phá những công dụng với sức khỏe của dầu hạt SachiSachi được mệnh danh là vua của các loại hạt, loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Dầu hạt Sachi ngày nay được ứng dụng nhiều trong nghiên cứu và phát triển các sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.
Ăn gì để giảm mỡ xấu trong máu?Khoa học đã chứng minh chất béo bão hòa có thể làm tăng lượng cholesterol xấu. Từ đó, dẫn đến việc tăng nguy cơ mắc các bệnh lý liên quan đến tim mạch và tăng nguy cơ đột quỵ.
Tóc bạc, bạn nhất định phải biết cách phục hồi đơn giản nàyĐể đảo ngược tình trạng tóc bạc, bên cạnh chế độ dinh dưỡng, bạn có thể thử một số mẹo như dùng dầu dừa massage, uống nước ép cà rốt hay thoa nước ép rau dền, hành tây lên tóc…
Chế độ ăn thuần chay: Những lợi ích và mối nguy bạn phải đối mặt là gì?Chế độ ăn thuần chay mang lại lợi ích sức khỏe cho nhiều người, nhưng chế độ ăn hoàn toàn dựa trên thực vật có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và có thể gây hại cho một số người.
Học hết lớp 3, "kỹ sư chân đất" cải tiến, sáng chế nhiều máy móc"Kỹ sư chân đất" Lưu Quang Trương đã cải tiến, sáng chế hơn 10 loại máy móc phục vụ trong nông nghiệp giúp người nông dân giảm công lao động, tăng năng suất.
Gia vị có hết hạn không, khi nào nên vứt chúng?Các loại rau thơm và gia vị khô có thể để được 1-4 năm, nhưng nó phụ thuộc vào loại gia vị cũng như cách chế biến và bảo quản. Nói chung, gia vị sẽ mất đi mùi thơm và hương vị theo thời gian.
4 cách ăn uống giúp "đánh bay" mỡ máuĐể cải thiện mức cholesterol, chế độ ăn kiêng có thể là một cách đơn giản và hiệu quả. Nhiều người đã giảm được chỉ bằng cách thay đổi những gì họ ăn.