02:00Trắng đêm diệt chuột cứu lúaTại xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, hơn 30ha lúa đang làm đòng đã bị phá, 300ha khác đang bị chuột tấn công. Nhiều phương pháp khác nhau đã được thực hiện để diệt chuột cứu lúa.
Trắng đêm diệt chuột cứu lúaTại xã Bình Giang, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, hơn 30ha lúa đang làm đòng đã bị phá, 300ha khác đang bị chuột tấn công. Nhiều phương pháp khác nhau đã được thực hiện để diệt chuột cứu lúa.
Ba người thương vong vì dính bẫy chuột bằng điệnLiên tiếp trong những ngày giáp Tết, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp xảy ra hai vụ tai nạn thương tâm do bẫy chuột bằng điện khiến 2 người tử vong và 1 người bị thương.
Vụ nghi uống trà sữa pha thuốc diệt chuột: 4 mẹ con đã qua cơn nguy kịchSau gần 4 ngày điều trị tại bệnh viện, sức khỏe của 4 mẹ con ở Thanh Hóa, trước đó nghi uống trà sữa pha thuốc diệt chuột, đã có nhiều tiến triển tích cực.
Người đàn ông Hưng Yên tử vong vì dùng điện bẫy chuộtTrong quá trình cấy lúa, ông T. dùng điện lưới để bẫy chuột, không may bị điện giật dẫn đến tử vong.
Vụ 3 chị em nghi uống trà sữa pha thuốc diệt chuột: 2 bệnh nhi xuất việnHai trong số 3 bệnh nhi ở xã Thạch Quảng, tỉnh Thanh Hóa, bị ngộ độc do uống trà sữa nghi có chứa thuốc diệt chuột đã được xuất viện về nhà.
Ba chị em ruột nghi uống trà sữa có pha thuốc chuộtCơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đang làm rõ nghi án 3 trẻ nhỏ được mẹ cho uống trà sữa có pha thuốc diệt chuột.
Ông lão bị khởi tố vì mắc điện bẫy chuột khiến 2 người tử vongÔng lão 79 tuổi ở tỉnh Gia Lai bị khởi tố vì mắc điện bẫy chuột hại lúa vô tình khiến 2 người tử vong.
Cậu bé tiểu ra máu vì làm điều dại dột khi mẹ tịch thu điện thoạiSau 4 ngày uống thuốc diệt chuột với nồng độ nhỏ, đến ngày thứ 5, nam sinh bắt đầu xuất hiện tình trạng tiểu máu, được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện địa phương rồi chuyển lên TPHCM điều trị.
Đang nhậu nổi hứng ra ruộng bắt rắn, bị điện giật chếtDo chuột cắn phá ruộng, ngày 19/5, ông Lia đã giăng dây kẽm có nối điện xung quanh ruộng lúa để bắt chuột. Hành vi của ông Lia vô tình khiến anh Trang bị điện giật tử vong.
Cách mới giúp tế bào miễn dịch bám dính và tiêu diệt khối u rắnPhương pháp mới, được ví như “bom Velcro”, không chỉ tiêu diệt khối u hiệu quả trên chuột mà còn mở ra triển vọng ứng dụng cho con người trong tương lai gần.
Uống nhầm thuốc diệt chuột, bé gái 10 tuổi nguy kịchSau khi uống nhầm một ống thuốc diệt chuột treo ở khu vực nhà vệ sinh, bé gái 10 tuổi lập tức khó thở, tím tái, co giật.