Lật bè mảng ở Quảng Ninh do dông lốc, 2 người tử vongBè mảng chở 17 người trên biển Ba Hòn, Quảng Ninh, bị lật trong cơn dông lốc chiều 17/8 khiến hai người thiệt mạng.
Sắp mưa to khắp miền Bắc, miền TrungCơ quan khí tượng thủy văn dự báo cả ba miền những ngày tới có mưa, nhiều nơi mưa to, trong đó mưa tập trung ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Thanh Hóa - Hà Tĩnh.
Bão Matmo có thể mạnh cấp 13, gây mưa lớn ở miền BắcChiều 5/10, bão Matmo có thể đi qua bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc) với cường độ đạt cực đại cấp 13, giật cấp 16 rồi đi vào Vịnh Bắc Bộ, gây mưa lớn cho miền Bắc.
Nhiều nơi mưa rất to trên diện rộng do ảnh hưởng của bão số 5Do ảnh hưởng của bão số 5, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế những ngày tới có mưa to đến rất to, tâm mưa tập trung ở khu vực Nghệ An đến Quảng Trị, theo cơ quan khí tượng thủy văn.
Bão Bualoi: 9 người chết, 18 người bị thương do lốc xoáy ở Ninh BìnhTheo báo cáo của tỉnh Ninh Bình, trận lốc xoáy do ảnh hưởng của bão Bualoi xảy ra trên địa bàn sáng nay đã làm 9 người chết, 18 người bị thương, 11 nhà 4 bị đổ sập, 126 nhà hư hỏng, tốc mái...
Ảnh hưởng của bão Ragasa khiến miền Bắc mưa to đến rất toDự báo do ảnh hưởng của bão Ragasa (bão số 9) nên miền Bắc có mưa to đến rất to, có nơi trên 400mm. Các địa phương cần đề phòng mưa với cường suất lớn gây ngập úng đô thị.
Cả ba miền mưa to, có nơi mưa rất toTheo cơ quan khí tượng thủy văn, từ ngày 15 đến 18/8, cả ba miền có mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-200mm, có nơi trên 300mm.
Cả ba miền tiếp tục mưa to, có nơi trên 300mmCả ba miền những ngày tới tiếp tục mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 300mm. Theo dự báo, đợt mưa lớn này khả năng kéo dài đến khoảng ngày 18-19/8.
Thời tiết ngày 3/9: Mưa rải rác ở cả ba miềnDự báo ngày 3/9, cả 3 miền đều có mưa, tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm.
Sắp mưa lớn diện rộng trên cả nướcCơ quan khí tượng thủy văn nhận định bão số 8 không ảnh hưởng trực tiếp đến nước ta nhưng sẽ gây mưa diện rộng ở Bắc Bộ khoảng ngày 23-24/9. Nhiều nơi trên cả nước cũng có mưa to trong những ngày tới.
Miền Bắc có nơi mưa to đến rất toCơ quan khí tượng thủy văn nhận định những ngày tới, nhiều nơi cả ba miền duy trì trạng thái thời tiết có mưa, có nơi mưa to đến rất to.
Những khu vực nào "gánh bão" khi Kajiki đổ bộ đất liền?Theo cơ quan khí tượng thủy văn, khu vực từ Thanh Hóa đến Huế, trọng tâm là ba tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị (khu vực Quảng Bình cũ), là những nơi bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão Kajiki.