TPHCM sau sáp nhập: Thị trường du lịch 14 triệu dân, doanh thu bứt pháSáp nhập địa giới mở rộng không gian biển đảo đã tạo cú hích mới cho du lịch TPHCM, góp phần đưa doanh thu 11 tháng vượt 233.000 tỷ đồng và duy trì đà tăng trưởng mạnh ở cả khách nội địa lẫn quốc tế.
Nhà khoa học gốc Việt phát triển trái tim robot có thể thay thế tim ngườiPGS Đỗ Thanh Nhỏ được Tổ chức Y tế thế giới bình chọn là Người thúc đẩy y tế tương lai do những nghiên cứu đột phá về trái tim robot, mang lại hy vọng cho hàng triệu bệnh nhân.
"Á hậu giỏi tiếng Pháp" học tiến sĩ ở tuổi 27, viên mãn bên chồng trí thứcPhương Anh nổi tiếng vì thông thạo tiếng Pháp và được khán giả ưu ái gọi là "Á hậu trí thức". Mới đây, cô thông báo trúng tuyển chương trình Tiến sĩ Quản trị tại Đại học RMIT ở tuổi 27.
Tiềm năng từ robot "bầy đàn", không cần AI phức tạpThay vì phụ thuộc hoàn toàn vào những bộ vi xử lý phức tạp hay thuật toán AI tốn kém, robot tương lai có thể tự đưa ra quyết định thông minh nhờ vào cấu trúc vật lý và tương tác với môi trường.
Vietbank hướng về miền Trung yêu thương, trao 3.600 suất quà cho đồng bào vùng lũTừ ngày 28/11 đến 1/12, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) đã triển khai chương trình thiện nguyện tại các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa bão số 14 vừa qua.
Tiết mục mừng sinh nhật suýt thành thảm kịch: 4 người trôi giữa biển 20 giờMột gia đình gồm ba thế hệ đã được lực lượng cảnh sát biển Mỹ cứu sống, sau gần 20 giờ lênh đênh ngoài biển và bám víu vào chiếc thuyền bị lật ngoài khơi thành phố Clearwater (bang Florida, Mỹ).
Vị Phó Giáo sư và sáng chế "bản sao" hoàn hảo cho trái tim ngườiMột "trái tim nhân tạo mềm" có nhịp đập, được thiết kế "đo ni đóng giày" cho từng bệnh nhân để các bác sĩ diễn tập trước khi phẫu thuật, hay xa hơn là thay thế hoàn toàn trái tim thật.
Vì sao "bé Xuân Mai" bất ngờ sang Mỹ năm 9 tuổi khi ở đỉnh cao sự nghiệp?Nhạc sĩ Tuấn Cảnh - bố của Xuân Mai - hé lộ nguyên nhân đằng sau việc con gái rời Việt Nam năm 9 tuổi.
Đã đến lúc cần một chiến lược đầu tư trường học thích ứng thiên taiKhi biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt, việc xây dựng các trường học thích ứng với thiên tai không còn là lựa chọn mà trở thành yêu cầu bức thiết để bảo vệ tri thức và tương lai của học sinh.
Mưa lũ khiến hơn 900 người thiệt mạng ở châu ÁMưa lớn gây lũ lụt và sạt lở trên diện rộng khắp châu Á, đã khiến hơn 900 người thiệt mạng và hàng trăm người mất tích.
Hé lộ không gian đường sách mang tên học giả Nguyễn Đổng ChiKhông gian Đường sách Nguyễn Đổng Chi vừa được công bố với nhiều điểm nhấn gồm thiết kế sinh thái, khu đọc sách theo chủ đề, sân khấu ngoài trời và thư viện thông minh.
Bị đuổi học vì điện thoại: Sinh viên vô kỷ luật hay giảng viên nặng tay?Một bài đăng ẩn danh kể lại việc sinh viên bị yêu cầu rời lớp vì sử dụng điện thoại đã tạo ra làn sóng tranh luận trên mạng xã hội về thói quen học tập thời số hóa và kỷ luật giảng đường.