Vụ ngộ độc pate Minh Chay: Cục An toàn thực phẩm nói gì?Theo Cục an toàn thực phẩm, những sản phẩm có nguồn gốc nông sản, được đóng hộp thì nguy cơ nhiễm khuẩn botulinum cao hơn các loại khác. Nếu thấy hộp bị méo hoặc căng thì người dân không nên dùng.
Cục An toàn thực phẩm: Thêm 44 lô sữa Pháp nhiễm khuẩnTrong khi chưa có kết quả kiểm nghiệm 10 lô sữa vào Việt Nam có nguy cơ nhiễm khuẩn, Cục An toàn thực phẩm tiếp tục nhận được thông tin 44 lô sữa nữa có nguy cơ tương tự.
9 loại sữa chứa chất gây ung thư, Cục An toàn thực phẩm nói gì?Liên quan đến 9 loại sữa chứa chất gây ung thư được truyền thông Hồng Kông đưa tin, Cục An toàn thực phẩm cho biết đã liên lạc với đầu mối Hệ thống các cơ quan an toàn thực phẩm quốc tế (INFOSAN) của Hong Kong và nhận được thông tin phản hồi.
"Giảm cân bà Vần" giả mạo giấy xác nhận của Cục An toàn thực phẩmSản phẩm "Giảm cân bà Vần" gây sốt trên mạng xã hội, với nhiều người tin dùng do có nguồn gốc tự nhiên và "đã được Bộ Y tế kiểm nghiệm" như lời chủ cơ sở quảng cáo. Tuy nhiên, Cục An toàn thực phẩm phủ nhận không xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm “Thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Giảm cân Bà Vần”.
Cục An toàn thực phẩm: Hầu hết dầu cá đều gây ăn mòn xốpChiều 7/1, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, cho biết, qua điều tra, 2 lọ dầu cá gây ăn mòn, thủng tấm xốp ở Quảng Ngãi là hàng trôi nổi. Tuy nhiên kiểm nghiệm thực tế 3 loại dầu cá trên thị trường Việt Nam đều gây hiện tượng này.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo Thảo mộc Hoa Mộc Lâm quảng cáo "không chính chủ"Theo Cục An toàn thực phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thảo mộc Hoa Mộc Lâm được quảng cáo trên một số website không phải là do công ty sản xuất, chịu trách nhiệm về chất lượng thực hiện quảng cáo.
Cục An toàn thực phẩm xác nhận trực tuyến gần 17 nghìn giấy tờSau 9 tháng đưa dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, chiều ngày 6/5, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết: “Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 17.000 giấy tờ và hồ sơ được xử lý qua mạng”.
Cục An toàn thực phẩm cảnh báo về hai sản phẩm sữa bột có lẫn dây kim loạiNgày 10/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa ra thông tin cảnh báo về 2 sản phẩm sữa bột sản xuất tại Phần Lan phát hiện có lẫn dây kim loại (<1,5cm).
Cục An toàn thực phẩm công bố 3 loại rượu có thể gây chết ngườiThuộc danh mục rượu có hàm lượng Methanol cao phải thu hồi theo thông báo ngày 8/12/2013 của Cục An toàn thực phẩm có sản phẩm Rượu nếp 29 Hà Nội, Vang nổ đỏ và Vodka rượu nếp.
Vụ “cơm từ trắng chuyển màu đỏ”: Cục An toàn thực phẩm công bố kết quả thực nghiệmCục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, sau khi có thông tin về hiện tượng cơm chuyển từ màu trắng sang màu đỏ sau một đêm, cơ quan chức năng đã lấy mẫu gạo kiểm nghiệm và đã có kết quả về hiện tượng này.
Cục An toàn thực phẩm cũng chưa xác định được hóa chất ủ chín thực phẩmÔng Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục an toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trước thông tin người dân dùng hóa chất ủ trái cây mau chín và đẹp mã, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục kiểm tra nhưng chưa tìm ra loại hóa chất mà người dân sử dụng.
Cục An toàn thực phẩm lên tiếng vụ mì tôm chua cay Hảo Hảo có chất cấmMới đây, cơ quan An toàn Thực phẩm Ireland (FSAI) ra thông báo thu hồi một số lô mì ăn liền do có chứa chất ethylene oxide, trong đó có mì tôm chua cay Hảo Hảo và phở Good của Acecook Việt Nam.