Món ăn sáng 3.000 đồng đặc biệt tốt cho não và timBữa sáng được coi là một trong những bữa ăn quan trọng nhất vì nó quyết định năng lượng cho cả ngày.
6 thực phẩm chống ung thư hàng đầu đã được khoa học chứng minhBạn có thể giảm nguy cơ mắc nhiều loại bệnh ung thư bằng chế độ dinh dưỡng tuyệt vời. Lợi ích chống ung thư càng có hiệu quả hơn khi chúng ta áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh càng sớm trong đời.
Mẹo thanh lọc cơ thể sau chuỗi tiệc tùng ngày TếtĐể giúp "giảm tải" cho cơ thể, lấy lại sức khỏe sau dịp Tết, nguyên tắc đầu tiên là cần quay trở lại lối sống lành mạnh.
5 loại thực phẩm bác sĩ khuyên bạn nên ăn để sống thọ, sống khỏeMột chế độ ăn uống đầy đủ là một trong những chìa khóa cho một lối sống lành mạnh, thành công. Trong đó, một số thực phẩm nổi bật vì lành mạnh hơn và giàu chất dinh dưỡng hơn.
7 loại đồ uống dễ làm tại nhà giúp giảm mỡ máuNhiều loại đồ uống khác nhau, bao gồm trà xanh, nước đậu nành, nước ép cà chua… có chứa các hợp chất có thể giúp giảm hoặc kiểm soát mức cholesterol.
5 thực phẩm cần hạn chế và những món nên ăn để sống khỏe, sống thọTheo chuyên gia, lý tưởng nhất, chế độ ăn kéo dài tuổi thọ chủ yếu là thuần chay, ăn ít trái cây nhiều rau, ăn các loại đậu, hạt, cá… Nhịn ăn một cách an toàn cũng góp phần kéo dài tuổi thọ.
5 món siêu rẻ là "kẻ thù" của mỡ, càng ăn càng gầyGiá đỗ được ví là thần dược giảm cân vì ít calo, giàu chất xơ. Theo chia sẻ của chuyên gia dinh dưỡng, 100g giá đỗ chỉ chứa 16 calo.
Rau cải rất tốt nhưng "đại kỵ" với những người nàyRau cải chứa goitrogens, là chất gây ức chế hoạt động của tuyến giáp và có thể gây ra suy giảm chức năng tuyến giáp đối với những người bị bệnh tuyến giáp hoặc đang sử dụng thuốc điều trị tuyến giáp.
Mỹ đánh giá "rau tốt nhất thế giới" hóa ra là rau quen thuộc với người ViệtTrong số 41 loại rau và trái cây giàu dinh dưỡng nhất do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh CDC Mỹ đánh giá, rau cải xoong được vị trí đầu bảng.
Quan tâm đến sức khỏe xương khớp để có tuổi già khỏe mạnhBệnh lý xương khớp được thế giới rất quan tâm vì quy mô lớn và gây hệ quả nghiêm trọng. Đây là nguyên nhân chính gây đau, mất chức năng vận động, mất khả năng độc lập, giảm chất lượng cuộc sống, nhất là ở người lớn tuổi.
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Nam sinh lõm sâu ngực vì loại bệnh lý dễ bị bỏ qua lúc nhỏĐây là bệnh lý bẩm sinh, xuất hiện từ nhỏ thường không rõ ràng, tiến triển theo thời gian và thường rõ nhất vào độ tuổi dậy thì khi xương phát triển mạnh nhất.