Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng hoa chuốiNgày 26/8, Công an phường Điện Bàn, thành phố Đà Nẵng cho biết đã phát hiện một cơ sở chế biến hoa chuối sử dụng hóa chất tẩy trắng, trước khi đưa đi tiêu thụ.
Hoa chuối được ngâm hóa chất 3 lần trước khi xuất bán ở TPHCMTrước khi xuất bán ra thị trường, các cơ sở ở TPHCM đã ngâm hoa chuối với hóa chất 2-3 lần nhằm làm cho thực phẩm giữ được độ cứng, giòn và trắng hơn.
Hoa đời thường “nở” trên bánh kem qua bàn tay nghệ sĩ Gen ZTừ những bông hoa quen thuộc nơi vườn nhà, đường quê Việt Nam, nghệ sĩ trẻ Thái Thịnh đã đưa tất cả lên bánh kem với độ sống động khó tin. Triển lãm “Thềm nhà có hoa” đang diễn ra tại TPHCM từ 9-15/1.
Hàng trăm kg hoa chuối ngâm hàn the, chất tẩy trắng ở TPHCMHàng trăm kg hoa chuối bào được ngâm hàng the, chất tẩy trắng được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TPHCM phát hiện, trước khi được xuất bán ra thị trường.
Loại quả phổ biến ở Việt Nam, được xem là “doping sạch” của dân thể thaoMột loại quả từng gắn với ký ức sau vườn của người Việt, nay lại trở thành “thanh năng lượng tự nhiên” trong túi đồ của dân thể thao chuyên nghiệp.
Nông dân Mê Linh 2 năm mất trắng 300ha trồng chuối vì ngập lụtKhoảng 300ha chuối ở bãi bồi ven sông Hồng bị ngập úng, đổ rạp sau mưa lũ. Dù thiệt hại nặng, nông dân Mê Linh (Hà Nội) vẫn gắng gượng dọn ruộng, giữ lại gốc chuối con, hy vọng vào vụ mới.
Tưởng phải ăn tươi mới tốt nhưng 5 loại trái cây này nấu lên lại bổ hơnKhông phải trái cây nào cũng nên ăn tươi. Có những loại khi chế biến chín lại trở thành món ăn lành mạnh, giúp nhẹ bụng, đẹp da và ngăn ngừa nhiều vấn đề sức khỏe.
Phát hiện mộ cổ 4.000 năm của nhà quý tộc ở Hà Nội với đồ quý bằng đá ngọcTại mộ cổ có từ cách đây gần 4.000 năm ở di tích khảo cổ Vườn Chuối (Hà Nội), các chuyên gia đã tìm thấy đồ tế khí với hình dạng hiếm gặp và những món đồ trang sức làm từ đá ngọc.
Sáng kiến lạ từ thân cây chuối khiến một công ty Đài Loan được săn lùngCác hãng thời trang quốc tế đang "đứng ngồi không yên" trước sáng kiến lạ từ Đài Loan: Dùng thân chuối dệt tất và làm da. Một cuộc cách mạng xanh đang đe dọa vị thế tỷ USD của ngành bông vải.
Thêm doanh nghiệp Việt có hơn 1.000ha chuối, cái tên gây bất ngờTập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam bất ngờ khoe có được gần 1.400ha chuối. Như vậy, Việt Nam đang có 4 đơn vị sở hữu diện tích trồng lên đến hàng nghìn hecta.
Độc đáo kiệu lá hình rồng làm trong 7 ngày để đón Trung thu ở Hà NộiKhông khí Trung thu thêm rực rỡ khi người dân thôn Đồi Hai cùng nhau làm và rước kiệu lá truyền thống - nghi lễ gắn bó với nghề truyền thống của làng.
5 loại cây cảnh đẹp nhưng khó chiều, người mua nên cân nhắc kỹKhi đi mua cây cảnh, bạn đừng bị lừa bởi vẻ ngoài bắt mắt. Dưới đây là 5 loại cây cảnh nổi tiếng "đỏng đảnh" mà chuyên gia khuyên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi rước về nhà.