Khôi phục tuyến cáp quang bị đứt tại Vũng TàuSáng nay (28/3), tuyến cáp quang biển AAG (Asia America Gateway) chính thức hoạt động bình thường trở lại sau sự cố bị đứt hồi đầu tháng.
Internet châu Á khó phục hồi trước tháng 2/2007Loạt địa chấn mới ở vùng biển Đài Loan đã gây thêm khó khăn cho việc khôi phục 6 tuyến cáp quang bị đứt vì động đất cuối năm 2006. Lần này không phải là trận động đất trên đất liền mà là trận động đất ngầm dưới đáy biển, diễn ra ngày 17/1 vừa qua.
Đứt dây cáp treo, 4 người tử vong khi rơi ở độ cao hàng trăm métVụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại tuyến cáp treo nối thị trấn Castellammare di Stabia với đỉnh Monte Faito (Italia), khiến ít nhất 4 người thiệt mạng và 1 người bị thương nặng.
Tin vui cho người dùng Internet tại Việt NamTuyến cáp quang biển hoàn toàn mới với băng thông lớn nhất tại Việt Nam đã chính thức được đưa vào vận hành, giúp tăng cường sự ổn định và tốc độ khi kết nối mạng Internet từ Việt Nam đi quốc tế.
Cáp quang ngầm và cuộc đua quyền lực dưới các vùng biển khắp thế giớiKhi cách mạng công nghệ này ngày càng lan rộng và internet định hình gần như mọi khía cạnh của đời sống, mạng lưới cáp quang dưới biển trở thành "chiến trường" cho cuộc cạnh tranh giữa các nước lớn.
01:09Khoảnh khắc cáp cường lực bị đứt suýt gây tai nạn kinh hoàngNhóm người sử dụng dây cáp đưa chiếc xe lu lên phía sau xe cứu hộ để vận chuyển. Trong khi thực hiện, chiếc xe lu đã bị mất đà, trôi ngược về sau, khiến sợi cáp cường lực bị đứt văng mạnh về trước.
Vũ khí mới rất nguy hiểm của Nga xuất hiện, Ukraine tổn thất nặngViệc Nga đưa vào sử dụng hàng loạt UAV điều khiển bằng cáp quang đã khiến các hệ thống tác chiến điện tử Ukraine vô dụng. Lực lượng Kiev tổn thất nặng nhưng chưa tìm ra cách đối phó hiệu quả.
An toàn điện trong trường hợp động đất - cẩm nang bảo vệ gia đình và tài sảnĐộng đất là một trong những thảm họa thiên nhiên có thể gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản. Không chỉ ảnh hưởng đến công trình xây dựng, động đất còn tiềm ẩn nguy cơ về cháy nổ, rò rỉ điện do hệ thống dây điện bị hư hỏng.
Báo Mỹ: "Không có bằng chứng" Nga đứng sau vụ đứt cáp ở biển BalticCác nhà điều tra phương Tây không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy Nga liên quan đến vụ việc đứt cáp ngầm dưới biển Baltic hàng loạt, báo Mỹ Wall Street Journal đưa tin.
Hai tuyến cáp quang gặp sự cố, Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởngHai trong tổng số năm tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế đồng loạt gặp sự cố, điều này đã làm ảnh hưởng đáng kể đến tốc độ mạng Internet của người dùng tại Việt Nam.
Clip "cậu bé châm lửa đốt bạt che ô tô, suýt gây hỏa hoạn" nổi bật tuần quaĐoạn video ghi lại khoảnh khắc cậu bé dùng bật lửa để đốt tấm bạt che ô tô, suýt dẫn đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, là một trong những clip nổi bật và gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng tuần qua.
Cáp điện trên cao tốc Liên Khương - Prenn tiếp tục bị cắt trộmCơ quan chức năng xác định, cáp cung cấp nguồn điện cho hệ thống chiếu sáng trên cao tốc Liên Khương - Prenn ở Lâm Đồng tiếp tục bị kẻ gian cắt đứt, di chuyển khỏi hiện trường.