Bắp bò ngâm mắm - món ngon ngày Tết nhiều người mêTrong danh sách món ngon ngày Tết Nguyên đán của nhiều gia đình không thể thiếu món bắp bò ngâm mắm. Cách làm bắp bò ngâm mắm được chị Đan Vy giới thiệu dễ làm, đảm bảo độ thành công cao.
Cách muối hành trắng, giòn để ăn kèm ngon miệng ngày TếtVới cách làm đơn giản, chị Nguyễn Hường (sống ở Hà Nội) đã có thành phẩm hành muối màu trắng ngà, không bị xỉn, vị thanh chua để ăn dần trong những ngày Tết Nguyên đán.
Bài thuốc từ mật ong, tỏi, gừng... phòng bệnh trong ngày TếtBác sĩ Nguyễn Minh Trang, Phó trưởng Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mật ong, tỏi, gừng, hay lá tía tô, kinh giới, hành... đều có thể sử dụng làm bài thuốc phòng bệnh.
Những hình ảnh độc đáo trên "chuyến tàu Xuân" chạy xuyên giao thừaLần đầu tiên Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tổ chức 2 toa tàu cộng đồng với chủ đề "chuyến tàu Xuân" chạy xuyên giao thừa. Trên 2 toa tàu này được trang trí những bức tranh về ngày Tết.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Cách cắm hoa thược dược đẹp, tươi lâu chơi TếtCó kinh nghiệm cắm hàng trăm bình hoa thược dược trong nhà, chị Oanh chia sẻ cách cắm hoa thược dược đẹp, tươi lâu.
Làm giá đỗ bằng cát sông Trà KhúcNgười dân Quảng Ngãi lấy cát từ sông Trà Khúc để gieo đậu xanh làm giá đỗ. Giá làm với cát sông được coi là sạch nhưng nhiều công, vất vả hơn.
5 loại nước là "kẻ thù" của bệnh gan, Việt Nam đâu cũng cóCác nghiên cứu quốc tế đã chứng minh rằng, việc bổ sung 5 loại nước này vào chế độ ăn uống hằng ngày có thể giúp bảo vệ gan hiệu quả, giảm nguy cơ tổn thương và cải thiện chức năng gan.
Hướng dẫn làm mứt gừng thơm, dẻo nhâm nhi ngày TếtMứt gừng truyền thống là sự kết hợp giữa gừng tươi, đường và một chút muối để tạo ra món ăn vừa có vị cay nồng đặc trưng, vừa ngọt ngào đậm đà.
Các thực phẩm tự nhiên chứa xyanua bạn cần cảnh giácXyanua là một chất cực độc, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp. Tuy nhiên, nó cũng tồn tại tự nhiên trong một số thực phẩm như sắn, măng tươi hay hạt táo, hạt mơ, hạt đào, hạt mận…
Nước sốt Thái chua ngọt, món Tết nào chấm cũng hợp vịNước sốt Thái chua ngọt được nhiều bà nội trợ lựa chọn bởi sự hài hòa giữa bốn yếu tố chua, cay, mặn, ngọt. Chỉ dành ra 30 phút sơ chế, các bà nội trợ đã có thể pha được hơn 1 lít sốt chấm ăn cả Tết.
Cách nấu thịt đông ngon, trong veo như thạch cho mâm cỗ TếtThịt đông là món ăn ngon đưa cơm mùa đông. Trong các mâm cỗ Tết cũng không thể thiếu thịt đông bởi đây là món ăn truyền thống của người Việt.