Wikileaks tung báo cáo Mỹ “xuất khẩu khủng bố”Trang Wikileaks, trang web mới đây đã tung hàng chục ngàn tài liệu mật liên quan đến cuộc chiến của Mỹ tại Afghanistan, lại vừa tung ra một bản báo cáo của CIA về việc điều tra thông tin cho rằng Mỹ đang bị xem là “nhà xuất khẩu khủng bố”.
Đức yêu cầu Tổng thống Trump xin lỗiBộ trưởng Quốc phòng Đức yêu cầu Tổng thống Mỹ Donald Trump xin lỗi vì phát ngôn liên quan tới vai trò của các đồng minh NATO ở Afghanistan.
Mỹ cảnh báo thời gian đang cạn dần, Iran sẵn sàng đáp trả chưa từng cóTổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố thời gian đang cạn dần với Iran, trong khi Tehran tuyên bố sẵn sàng đáp trả chưa từng có.
Anh bất bình với phát ngôn của ông Trump về cuộc chiến ở AfghanistanAnh lên tiếng phản đối sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nói về sự hợp tác giữa Washington và đồng minh NATO trong cuộc chiến ở Afghanistan.
6 yếu tố có thể chi phối kế hoạch của Tổng thống Trump với IranSau nhiều tuần Mỹ cảnh báo hành động quân sự nhằm vào Iran, kế hoạch thực sự của Tổng thống Donald Trump vẫn là một ẩn số và chịu nhiều yếu tố chi phối.
Dàn khí tài Mỹ áp sát Iran giữa lúc căng thẳngMỹ đã mở rộng đáng kể hiện diện quân sự tại Trung Đông bằng việc triển khai các tàu chiến khi căng thẳng với Iran leo thang.
10 tàu chiến Mỹ hiện diện tại Trung ĐôngMỹ hiện có 10 tàu chiến ở Trung Đông sau khi điều động thêm nhóm tác chiến tàu sân bay tới đây trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump cảnh báo Iran không còn nhiều thời gian để đạt thỏa thuận.
Phản ứng của Trung Quốc khi Mỹ muốn lấy lại căn cứ quân sự ở AfghanistanTrung Quốc phản đối tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc giành lại quyền kiểm soát căn cứ không quân Bagram tại Afghanistan.
Mỹ tạm đóng băng quy chế cấp tị nạn sau vụ vệ binh quốc gia bị bắnMỹ đang tạm đóng băng toàn bộ các quyết định về tị nạn, các quan chức cho biết vào ngày 29/11.
Mỹ cảnh báo hậu quả tồi tệ nếu Afghanistan không trả lại căn cứ quân sựTổng thống Donald Trump cảnh báo điều tồi tệ sẽ xảy ra nếu Afghanistan không trả lại quyền kiểm soát căn cứ không quân Bagram cho Mỹ.
"Mỹ tạm dừng nhận người nhập cư từ các nước thuộc thế giới thứ ba"Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng nước này sẽ “tạm dừng dài hạn” việc tiếp nhận người nhập cư từ “các nước thế giới thứ ba”.
Taliban phản hồi khi Mỹ muốn lấy lại căn cứ trên lãnh thổ AfghanistanTaliban, lực lượng đang nắm quyền ở Afghanistan, lên tiếng về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn lấy lại căn cứ không quân Bagram, nơi mà Washing đã từ bỏ khi rút quân vào năm 2021.