Nắng nóng: Cua đồng tăng giá, đá sạch cháy hàngThời tiết nắng nóng khiến cho những loại rau củ, hoa quả giải nhiệt đắt hàng, mặt hàng cua đồng cũng tăng giá mạnh, đá sạch liên tục cháy hàng. Nhiều taxi dù cũng lợi dụng nắng nóng 'chặt chém' khách hàng thẳng tay.
Nắng nóng: Cua đồng tăng giá gấp 2 lần vẫn không có hàng để bánMấy ngày qua đến các hàng quán bán bún rêu cua, cơm có súp cua… chủ quán nào cũng than phiền vì giá cua cao gấp đôi nhưng phải đỏ mắt tìm mua mới có. Nhiều hôm không mua được cua, nhiều tiệm đành đóng cửa tạm nghỉ để giữ chữ tín với khách hàng.
Sản phẩm chủ lực 10.000 tỷ đồng và cơ hội làm giàu cho chục ngàn hộ dânNêu giải pháp phát triển ngành cua biển, TS Lê Ngọc Danh khuyến cáo bắt đầu từ con giống, quy trình sản xuất, đẩy mạnh hình thức liên kết chuỗi giữa người nuôi và doanh nghiệp thu mua, chế biến.
Tuyển chọn người nghiên cứu chiến lược nguồn nhân lực cho chính quyền 2 cấpNghiên cứu chiến lược nguồn nhân lực và kỹ năng cho chính quyền 2 cấp là một trong những đề tài, dự án khoa học và công nghệ mà tỉnh Cà Mau đang tuyển chọn tổ chức, cá nhân thực hiện.
5 mẹo chăm xe sai lầm nhưng được nhiều người tin theoCó nhiều kinh nghiệm chăm sóc xe được truyền miệng chỉ đúng với ô tô đời cũ, hoặc có những mẹo chỉ đúng một phần nhưng phải đánh đổi bằng sự an toàn, chủ ô tô nên tìm hiểu kỹ trước khi áp dụng theo.
Linh vật ngựa, cua tôm cá xuất hiện trên đường hoa Tết ở Cà MauHình ảnh linh vật năm ngựa cùng với cua, tôm, cá, nhạc cụ đờn ca tài tử là những đặc trưng của Cà Mau được trang trí nổi bật tại đường hoa đón Tết 2026.
Cua hoàng đế đỏ Na Uy trở thành lựa chọn cao cấp cho quà tặng và tiệc cuối nămKhi năm cũ dần khép lại, không khí tri ân lan tỏa khắp Việt Nam. Gia đình sum họp, doanh nghiệp ghi nhận nỗ lực của nhân viên, các đối tác trao nhau những món quà thể hiện sự trân trọng.
Năm 2025, người ở TPHCM đã xếp hàng cả tiếng vì những món ăn nào?Năm 2025, nhiều trào lưu ăn uống bùng nổ tại TPHCM, khiến người dân sẵn sàng xếp hàng cả tiếng chỉ để mua một chiếc bánh hay ly nước “hot trend” (xu hướng gây sốt).
Tuyệt chiêu câu cua trên ngọn núi cao nhất miền Tây bằng... dây thunCua núi (An Giang) được săn bằng cần câu không lưỡi. Thay vì mồi, người ta chỉ dùng chùm dây thun để nhử. Cua háo chiến kẹp chặt, rồi bị kéo ra ngoài, người dân mang đi bán có thể thu về bạc triệu.
Ông Hồ Quang Cua chính thức nhận cúp "Gạo ngon nhất thế giới" lần thứ 3Sáng 2/2, tại Cần Thơ, Tổ chức The Rice Trader (Mỹ) đã vinh danh và trao cúp cho cha đẻ gạo ST25. Với 3 lần đoạt giải nhất, ST25 tiếp tục giữ vững vị thế thương hiệu gạo hàng đầu thế giới.
TPHCM: Quán vỉa hè bán tôm hùm như nhà hàng, tiền triệu khách vẫn xếp hàngKhông bảng hiệu cầu kỳ, cũng không có không gian sang trọng và thậm chí không có chỗ ngồi lại, nhưng những phần cua - tôm được chế biến như nhà hàng đã giúp một quán vỉa hè ở TPHCM gây sốt.
Ăn bún bò Huế trong biệt thự cổ ở Hà Nội, khách Tây thấy choáng ngợpLần đầu thưởng thức món bún bò Huế trong căn biệt thự cổ khiến vị khách người Belarus thấy choáng ngợp. Cô gọi một bát đầy đủ với giá 85.000 đồng.