Vỡ òa gặp lại con gái câm điếc sau gần một tháng đi lạc ở TPHCMNgười phụ nữ câm điếc bẩm sinh rời nhà trọ ở phường Dĩ An rồi mất tích gần một tháng. Người cha rong ruổi khắp các tỉnh, thành tìm con, đến khi một người thân nhìn thấy chị ở trung tâm TPHCM.
Câu chuyện đằng sau chiếc xe máy gắn bảng "bố tìm con câm điếc" ở TPHCMGần 1 tháng qua, ông Trần Duy Trinh (63 tuổi) đi khắp các tỉnh, thành tìm con gái câm điếc đi lạc nhưng không có kết quả. Trong khi đó, các đối tượng lừa đảo liên tục gọi điện dụ ông chuyển tiền.
Mã số 5854: Mỗi ngày viện phí 20 triệu, con trai bất lực nhìn mẹ giành giật sự sốngHôn mê sâu, thở máy, không Bảo hiểm y tế, chị Kim Anh đang giành giật sự sống từng giờ. Gia đình đã vay hơn 200 triệu đồng chạy chữa. Bất lực, người con trai khẩn cầu nhà hảo tâm giúp mẹ.
Cụ bà xúc động nhận 1 triệu đồng, Tết này có thêm tiền mua mắm muối cho conXúc động khi nhận 1 triệu đồng từ Chương trình Tết Nhân ái của bạn đọc báo Dân trí, cụ bà 74 tuổi ở Gia Lai cho biết, phần quà là nguồn động viên quý giá, giúp cụ có thêm mắm muối, lo Tết ấm áp hơn.
Một nửa dân số của làng bị câm điếc bẩm sinh, nguyên nhân gây bất ngờGần một nửa dân số của ngôi làng bị khuyết tật và phải giao tiếp bằng ngôn ngữ ký hiệu. Các chuyên gia nhận định, kết hôn cận huyết tại ngôi làng ở Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những nguyên nhân.
Mã số 5615: "Tia hy vọng" của vợ chồng khuyết tật tâm thần, câm điếcTrong thế giới im lặng của cha, bên nụ cười méo mó, khó nhọc và lạc điệu của mẹ, bé gái 3 tuổi ở giữa vùng rừng núi Văn Quan, Lạng Sơn như là tia sáng, hy vọng của đôi vợ chồng khuyết tật tâm thần.
Mã số 5451: Con trai 3 tuổi câm, điếc sắp hết "thời gian vàng", mẹ nghèo bất lựcCon bị câm, điếc bẩm sinh nhưng vì số tiền phẫu thuật quá lớn trong khi điều kiện gia đình khó khăn khiến vợ chồng chị Thủy rơi vào tình cảnh bất lực.
Mã số 5586: Chồng ung thư qua đời, người vợ gồng gánh bố tâm thần và con nhỏ dạiBảy năm chạy vạy lo chữa ung thư cho chồng, giờ cật lực chăm bố chồng tâm thần nặng và con nhỏ, chị Lò Thị Chính gần như đã kiệt sức. Con gái lớn của chị phải nghỉ học để nhường em trai đến trường.
Bạn đọc Dân trí hồi sinh cuộc đời góa phụ nghèo nơi rẻo cao Điện BiênNhờ sự chung tay của bạn đọc báo Dân trí và chính quyền địa phương, gia đình chị Lò Thị Chính (tỉnh Điện Biên) đã có mái ấm mới sau những tháng ngày sống trong nghèo khó và bất hạnh chồng chất.
Nữ sinh câm điếc gây chú ý vì vẻ đẹp tựa như... AI tạo nênNữ sinh viên người Trung Quốc Chenyue (20 tuổi) bị câm điếc bẩm sinh. Cô có vẻ đẹp như tượng tạc, thậm chí khiến nhiều người tưởng nhầm là nhân vật do AI tạo ra.
Cụ ông câm điếc bán vé số từ chối 70 triệu đồng tiền ủng hộ gây xúc độngKhi được ủng hộ 75 triệu đồng, cụ ông câm điếc bán vé số ở TP Hồ Chí Minh chỉ xin nhận 5 triệu đồng, kiên quyết từ chối số tiền còn lại với mong muốn chia sẻ cho người khó khăn hơn mình.
“Ngôi làng câm” nơi mọi người dùng ngôn ngữ ký hiệu3000 cư dân sinh sống trong ngôi làng Bengkala xa xôi của người Bali ở Indonesia đều giao tiếp tốt bằng kata kolok – thứ ngôn ngữ ký hiệu ra đời cách đây hàng thế kỷ.