Thầy thuốc chết do ngộ độc thuốc đông yNgày 31/5, anh Phùng Văn Nên (SN 1986) trú xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận đến nhà ông Phạm Minh Tiến (SN 1966) trú cùng xã mua thuốc đông y về uống để chữa bệnh thấp khớp.
Hàng trăm người dân đồng bào Dao lần đầu tiếp cận y tế Trung ươngSáng 28/12, báo Dân trí phối hợp với Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương tổ chức tư vấn sức khỏe cho hơn 200 người dân tộc Dao ở xã Cao Bồ (tỉnh Tuyên Quang).
Mã số 5814: Người phụ nữ khuyết tật sống cô độc mong vòng tay nhân ái sẻ chiaTrong căn nhà nhỏ ven ao, bà Sinh gầy gò với đôi tay co quắp vẫn lặng lẽ chống lại bệnh tật và cô đơn. Sau bao mất mát, bà rất cần vòng tay nhân ái thắp ánh sáng và sưởi ấm cuộc đời.
02:33Mã số 5769: Người mẹ trẻ mắc lao xương đa khớp, ước có tiền chữa bệnh để có thể đi đượcMắc lao xương đa khớp, không thể đi lại, chị Lò Thị Ngân bị chồng ruồng bỏ. Chị rơi vào tuyệt vọng vì không có tiền chữa bệnh, chẳng thể báo hiếu mẹ già và chăm sóc hai con nhỏ.
Phát hiện đầu méo, bé 4 tháng tuổi được can thiệp dị tật sọ não kịp thờiPhát hiện sớm bất thường hình dạng đầu, bé trai quê miền Trung được điều trị dính khớp sọ bằng kỹ thuật nội soi với hai đường mổ nhỏ, thời gian phẫu thuật chỉ 1,5 giờ.
Nguy cơ căng cơ, chuột rút trong ngày lạnhNhững ngày thời tiết trở lạnh, đặc biệt trong giai đoạn giao mùa, hệ cơ - xương - khớp của nhiều người trở nên nhạy cảm hơn. Tại Bệnh viện Nam Sài Gòn, số người bệnh đến khám vì đau nhức, co cứng cơ hoặc chuột rút tăng lên trong thời gian gần đây.
Mã số 5769: Người phụ nữ ước đôi chân lành lặn để chăm sóc mẹ già và các conChị Ngân đau đớn ôm 2 con nhỏ vào lòng, nước mắt lăn dài, giọng run run: “Em mong được tiếp tục chữa bệnh, có thể đi lại bình thường để chăm sóc mẹ và các con”.
Phát hiện cơ sở y tế khám sức khoẻ "siêu tốc", chữa bệnh vượt chuyên mônMột số cơ sở y tế tư nhân tại thành phố Huế bị cơ quan quản lý nhà nước xử phạt hành chính, thu hồi giấy phép hoạt động do không đảm bảo điều kiện; khám, chữa bệnh vượt chuyên môn cho phép.
Chăm sóc cơ xương khớp chủ động - “Chìa khoá” làm chậm thoái hóa từ gốcNhiều người Việt có thói quen “đợi đau rồi mới chữa”. Nhưng với các bệnh lý cơ xương khớp vốn âm thầm, tiến triển chậm và để lại tổn thương đôi khi không hồi phục, tư duy này đang trở thành rào cản lớn.
01:30Độc đáo vũng nước nóng tự sôi, dân mách nhau chữa bệnh ngoài daVũng nước nóng có tên Bàn Thạch ở Đà Nẵng gắn liền với nhiều lời truyền miệng dân gian về khả năng chữa bệnh ngoài da, viêm khớp. Vũng nước này tự sôi, bốc khói cả ngày đêm.
Loại củ dân dã được ví như “nhân sâm mùa đông”Củ cải trắng là một loại rau ít calo, giàu chất xơ, chứa các hợp chất thực vật có thể giúp bảo vệ chống lại các bệnh như tim mạch, tiểu đường và một số loại ung thư.
Đà Nẵng dự tính tăng giá thuê chung cư, cao nhất gấp 7 lầnGiá thuê nhà ở xã hội thuộc tài sản công thành phố Đà Nẵng được xác định tại thời điểm nghiệm thu, chưa được rà soát, dẫn đến giá thuê nhà thấp, không bảo đảm nguồn kinh phí bảo trì.