Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ định nhà thầu Trung Quốc sai quy địnhTổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ định nhà thầu là Công ty TNHH Đầu máy Tư Dương thuộc Tập đoàn Đầu máy Toa xe Phương Nam (Trung Quốc) trúng gói thầu cung cấp thiết bị tổng thành, phụ kiện phục vụ lắp ráp chế tạo đầu máy D19E, thuộc dự án với giá gói thầu 14.566.000 USD, nhưng không có trong kế hoạch đấu thầu của dự án được duyệt, là sai quy định của Chính phủ.
Sẽ khởi công xây cầu Phong Châu trong tháng 12Nếu thực hiện đầu tư xây dựng cầu Phong Châu mới trong tình huống khẩn cấp, dự kiến trong tháng 12, Bộ GTVT sẽ hoàn thành thủ tục phê duyệt dự án đầu tư, chỉ định nhà thầu, khởi công dự án.
Tiêu cực, tham nhũng trong những dự án chống thiên tai là tội ác“Nói những công trình để ứng phó, phòng chống thiên tai là cấp bách, được chỉ định thầu, nhưng chỉ định nhà thầu không biết làm, tiền vào túi cá nhân là thành câu chuyện tiêu cực, tham nhũng. Với những dự án chống thiên tai, đó là tội ác” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.
Về dự án nhiệt điện 1,2 tỷ USD: Cần một cách nhìn công tâmTrong những ngày qua, báo chí có đề cập tới dự án nhiệt điện Long Phú 1 tại Sóc Trăng mới được Chính phủ cho phép Tập đoàn dầu khí Việt Nam được chỉ định nhà thầu Nga, mà cụ thể là Tập đoàn Power machines (PM) liên danh.
Trình Quốc hội loạt cơ chế đặc thù xây nhà máy điện hạt nhân Ninh ThuậnĐàm phán trực tiếp, chỉ định thầu rút gọn, chính sách vay, vay lại theo điều kiện ưu đãi… là những chính sách đặc thù để triển khai dự án điện hạt nhân Ninh Thuận, vừa được Chính phủ trình Quốc hội.
Chính phủ gỡ khó dự án cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai và Việt ĐứcChính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 34 về cơ chế, giải pháp xử lý khó khăn, vướng mắc tại dự án đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
Vụ khe co giãn cao tốc bị bung, nhiều xe gặp nạn: Tranh cãi về trách nhiệm?Nhiều người cho rằng, sau sự cố bung khe co giãn trên cao tốc, tài xế phải được đền bù chi phí sửa chữa xe. Cũng không ít ý kiến thắc mắc, nếu tài xế làm hư hỏng công trình cao tốc thì có bị xử lý.
Chính phủ đề xuất loạt cơ chế đặc thù xây nhà máy điện hạt nhân Ninh ThuậnĐể xây nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận, Chính phủ đề xuất cho phép áp dụng chỉ định thầu, chỉ định thầu rút gọn với các gói thầu tư vấn quan trọng ở giai đoạn chuẩn bị đầu tư và thực hiện dự án.
Tổng Bí thư: Khoa học công nghệ phải đi tắt đón đầu, đừng lũi cũi đi sau!Tổng Bí thư Tô Lâm cho rằng khoa học công nghệ là "miền đất hoang vu" để khai phá, ai đi được vào, trúng được thì thắng lợi lớn nên phải có chính sách ưu tiên để làm được những việc này.
Thủ tướng: Nghiên cứu tàu điện ngầm nối TPHCM với Bình Dương, Đồng NaiTuyến tàu điện ngầm kết nối TPHCM - Bình Dương và TPHCM - Đồng Nai được Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, đề xuất phương án triển khai.
Một công ty lớn bị chính quyền quận ở Đà Nẵng cấm đấu thầu 3 nămTổng Công ty cổ phần công trình Viettel bị UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phát hiện gian lận trong hồ sơ dự thầu một dự án trên địa bàn. Chính quyền địa phương vì thế đã hủy kết quả đấu thầu.
Loạt chính sách đặc thù Hà Nội và TPHCM được hưởng khi xây đường sắt đô thịUBND thành phố được đề xuất quyết định việc phân chia dự án thành các dự án thành phần; gia hạn thời gian thực hiện mà không phải điều chỉnh dự án; chỉ định thầu gói thầu tư vấn, xây lắp, nhà đầu tư…