Vụ "hô biến" nước mương thành nước "tinh khiết": Chi cục VSATTP nói gì?Có tới gần chục trường học, UBND xã, một số phòng ban thuộc huyện An Lão... đã vô tư sử dụng những bình nước uống "tinh khiết" hàng ngày mà không thể ngờ chúng lại có nguồn từ... mương nước thải.
Vụ “hô biến” nước mương thành nước “tinh khiết”: Thu hồi toàn bộ sản phẩmSở Y tế TP Hải Phòng sáng nay (16/6) cho biết, Chi cục VSATTP vừa ban hành Quyết định hỏa tốc về việc xử lý sản phẩm nước uống đóng chai hiệu Vimass Núi Voi.
Chưa phát hiện chất tẩy trắng trong bún tươi, mì láTheo kết quả kiểm nghiệm của Thanh tra Chi Cục VSATTP TP Đà Nẵng vừa công bố, đối với các mẫu bún tươi, mì lá trên địa bàn đều âm tính với chất tẩy trắng, vi sinh và foocmon.
Đà Nẵng: Tổng kiểm tra VSATTP trên toàn thành phốTin từ Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng cho biết, tất cả các chợ, trung tâm thương mại, cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh các mặt hàng phục vụ Tết Nguyên đán sẽ được thanh kiểm tra.
Đồng Tiến đạt các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩmChi cục VSATTP Đà Nẵng đã công nhận các mẫu kết quả đạt các chỉ tiêu về vệ sinh an toàn thực phẩm chuẩn QCVN 8-3:2012/BYT và cho phép Bakery Đồng Tiến – 75 Phan Đăng Lưu được hoạt động trở lại ngày 18/12/2012.
Đình chỉ 11 cơ sở cung cấp thức ănSau 4 ngày (từ ngày 3-7/1) tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở công ty chuyên cung cấp thức ăn, nấu tiệc, cả 4 đoàn thanh tra của Sở Y tế TPHCM và Chi cục VSATTP đã ra quyết định tạm đình chỉ kinh doanh 11/36 cơ sở.
Phát hiện hơn 400 cơ sở vi phạm VSATTPChi cục VSATTP TP Đà Nẵng vừa cho biết: chỉ trong vòng 1 tháng tăng cường thanh kiểm tra trên toàn địa bàn (15/4-15/5), đã phát hiện, xử lý 410 cơ sở trong tổng số gần 2.300 cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Đình chỉ 9 cơ sở nước đóng chai “bẩn”Ngày 31/8, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, qua tiến hành kiểm tra 61/84 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn, Chi cục VSATTP TP Đà Nẵng đã phát hiện nhiều cơ sở không đạt chất lượng về tiêu chuẩn hóa sinh.
Gần 20% cơ sở ăn uống không đạt tiêu chuẩn VSATTPTrong 6 tháng đầu năm 2010, Chi Cục VSATTP TP Đà Nẵng đã tiến hành các đợt thanh kiểm tra tại 5.328 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩn, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Kết quả cho thấy chỉ có 80,9% cơ sở đạt tiểu chuẩn.
Thu giữ 1 tấn mỡ mốc meoNgày 1/2, sau khi kiểm tra đột xuất lò chế biến mỡ của bà Nguyễn Thị Sương tại thị xã Thủ Dầu Một, Cảnh sát môi trường công an tỉnh Bình Dương và Chi cục VSATTP tỉnh đã lập biên bản thu giữ khoảng 1 tấn mỡ đang bốc mùi hôi thối, lên mốc xanh.
Xác định nguyên nhân khiến 17 người ngộ độc khi ăn cá nhồngNgày 8/11, bác sĩ Nguyễn Văn Oai, Quyền Chi cục trưởng Chi cục VSATTP Quảng Ngãi cho biết: Viện Pasteur Nha Trang vừa gửi văn bản thông báo kết quả phân tích mẫu cá nhồng gây ngộ độc cho 17 người dân xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, hồi cuối tháng 10 vừa qua.
Đắk Lắk: Chú trọng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường họcBên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trường học tại Đắk Lắk được các cơ quan ban ngành quan tâm, thường xuyên tiến hành tập huấn, thanh kiểm tra các cơ sở nhằm đảm bảo sự an toàn và dinh dưỡng cho học sinh.