Bình Dương:
Thu giữ 1 tấn mỡ mốc meo
(Dân trí) - Ngày 1/2, sau khi kiểm tra đột xuất lò chế biến mỡ của bà Nguyễn Thị Sương tại thị xã Thủ Dầu Một, Cảnh sát môi trường công an tỉnh Bình Dương và Chi cục VSATTP tỉnh đã lập biên bản thu giữ khoảng 1 tấn mỡ đang bốc mùi hôi thối, lên mốc xanh.
Nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc cơ sở sản xuất, chế biến mỡ động vật của bà Nguyễn Thị Sương tại phường Định Hòa, thị xã Thủ Dầu Một liên tục bốc mùi hôi thối gây ô nhiễm môi trường, ngày 1/2, Cảnh sát môi trường công an tỉnh Bình Dương đã phối hợp với chi cục VSATTP tiến hành kiểm tra cơ sở này.
Tại hiện trường, mỡ động vật được chứa đầy trong các thùng, bao, bốc mùi hôi thối và đang lên mốc xanh. Bà Sương, chủ cơ sở, không xuất trình được giấy chứng nhận VSATTP và nguồn gốc của số lượng hàng nói trên.
Tại hiện trường, mỡ động vật được chứa đầy trong các thùng, bao, bốc mùi hôi thối và đang lên mốc xanh. Bà Sương, chủ cơ sở, không xuất trình được giấy chứng nhận VSATTP và nguồn gốc của số lượng hàng nói trên.
Trong quá trình lập biên bản, bà Sương khai nhận: Số mỡ bò và thịt vụn trên được bà cho người đi thu mua từ các lò mổ rồi về đưa về chế biến thành mỡ tiêu dùng. Mỡ thành phẩm của cơ sở này được cung cấp cho nhiều tiệm nấu ăn trong khu vực và bán ở chợ Thủ Dầu Một.
Đoàn kiểm tra đã lập biên bản, yêu cầu cơ sở ngưng ngay hoạt động. Niêm phong toàn bộ lô hàng trên, đồng thời lấy mẫu đem kiểm nghiệm chất lượng và thu giữ khoảng 1 tấn mỡ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Vân Sơn