Đà Nẵng:
Chưa phát hiện chất tẩy trắng trong bún tươi, mì lá
(Dân trí) - Theo kết quả kiểm nghiệm của Thanh tra Chi Cục VSATTP TP Đà Nẵng vừa công bố, đối với các mẫu bún tươi, mì lá trên địa bàn đều âm tính với chất tẩy trắng, vi sinh và foocmon.
Trong tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) từ ngày 19/4 - 15/5, Đoàn thanh tra liên ngành gồm Thanh tra Chi cục VSATTP, Cảnh sát môi trường đã tiến hành kiểm tra 36 cơ sở sản xuất bún tươi, mì lá về các điều kiện VSATTP.
Đồng thời, Đoàn thanh tra cũng lấy mẫu ngẫu nhiên để xét nghiệm vi sinh đối với 8 cơ sở, lấy mẫu xét nghiệm chất tẩy trắng 21 cơ sở, test nhanh hàm lượng foocmon trong sản phẩm. Kết quả kiểm nghiệm cho thấy 100% các mẫu bún tươi, mì lá âm tính với foocmon, chất tẩy trắng và đạt yêu cầu cho phép về tiêu chuẩn vi sinh trong sản phẩm.
Theo ông Nguyễn Văn Hòa, Phó Chánh Thanh tra Chi Cục VSATTP TP Đà Nẵng cho biết, qua kiểm tra ban đầu, hầu hết các cơ sở đều vi phạm các điều kiện về VSATTP, điều kiện cơ sở vật chất, công nhân chế biến chưa được đào tạo về VSATTP, trang phục chế biến không đảm bảo... Với kết quả kiểm tra như trên, người dân có thể yên tâm với sản phẩm bún tươi, mì lá.
K. Hồng