Đà Nẵng:

Gần 20% cơ sở ăn uống không đạt tiêu chuẩn VSATTP

(Dân trí) - Trong 6 tháng đầu năm 2010, Chi Cục VSATTP TP Đà Nẵng đã tiến hành các đợt thanh kiểm tra tại 5.328 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm, kinh doanh thực phẩn, dịch vụ ăn uống trên địa bàn. Kết quả cho thấy chỉ có 80,9% cơ sở đạt tiểu chuẩn.

 

Gần 20% cơ sở ăn uống không đạt tiêu chuẩn VSATTP - 1

Ảnh chỉ có tính chất minh họa
 

Theo đó, Chi Cục vệ sinh an toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các quán cơm xung quanh khu vực các trường học; kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm căng tin trường học; kiểm tra, thu hồi kẹo mút phát sáng; kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm hạt dưa; kiểm tra xét nghiệm mứt, ô mai; kiểm tra thức ăn đường phố xung quanh các bệnh viện…

 

Trong số 5.328 cơ sở kiểm tra có 1.080 cơ sở vi phạm, 80 cơ sở bị phạt tiền, 938 cơ sở bị cảnh cáo, 1 cơ sở bị đóng cửa.

 

Các sản phẩm bị hủy gồm bánh kẹo Trung Quốc: 4,9kg, đồ hộp các loại: 93 hộp, 10 hủ tương ớt, 12 lon bắp bột, 10 chai nước ngọt, 10 lít nước rửa chén không nhãn mác, 5 gói giò tiêu muối hết hạn sử dụng, 3kg dăm bông, 2 chai mắm nêm…

 

K. Hồng

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm