Lãnh đạo thành phố họp bất thường với BQL chợ và các tiểu thươngTrước những bức xúc, phản ứng của hàng trăm tiểu thương chợ Vườn Hoa, chiều ngày 11/1, lãnh đạo UBND thành phố Thanh Hóa đã tổ chức cuộc họp bất thường với đại diện Công ty cổ phần Chợ Vườn Hoa và các tiểu thương.
Hàng trăm tiểu thương ngừng buôn bán đòi quyền lợiKhông đồng ý với giá mặt bằng chủ đầu tư đưa ra cho năm 2011, sáng nay 11/1, các tiểu thương tại Chợ Vườn Hoa, thành phố Thanh Hóa, đã đồng loạt ngừng buôn bán để đòi quyền lợi.
Hàng trăm tiểu thương đóng cửa ki ốt vì...giá điệnTrong đơn trình bày của một số hộ kinh doanh tại chợ Vườn Hoa (Thanh Hóa), giá điện năm 2008 là 3.700đ/kw, năm 2009 là 3.850đ; năm 2010 - 2011 là 4.000đ/kw; năm 2012 là 4.200đ và đến năm 2013 lên 4.740 đ/kw. Trong khi đó giá điện kinh doanh theo tiêu chuẩn là 2.200đ/kw.
Siêu trộm bị tóm sau gần 10 năm “làm ăn” trót lọtGần 10 năm nay, các hộ kinh doanh trong chợ Vườn Hoa (TP Thanh Hóa) thường xuyên bị mất trộm đồ mà không sao phát hiện được kẻ gian. Quá bực mình, nhiều hộ đã kín đáo lắp camera trong ki ốt. Và kẻ gian lộ mặt…
Hoa Tết ế ẩm, tiểu thương lướt điện thoại chờ khách, chủ vườn lan lo sốt vóKhông khí mua sắm hoa Tết ảm đạm bao trùm từ chợ đầu mối đến nhà vườn. Tiểu thương "đói" khách, trong khi giá lan mokara, hồ điệp giảm mạnh dù sản lượng không cao.
Đào nở sớm, dựng cả bàn thờ vẫn không có khách, tiểu thương chặt cây đem vềĐào nở sớm, khách mua thưa thớt, nhiều tiểu thương ở tỉnh Thanh Hóa phải cắt bỏ cây, đem về trồng lại sang năm bán.
Cận Tết Bính Ngọ, làng đào Nhật Tân rộn ràng đón mùa xuânCòn hơn một tuần nữa là tới Tết Bính Ngọ 2026, làng đào Nhật Tân (phường Hồng Hà, Hà Nội) đã bước vào những ngày nhộn nhịp, đông khách nhất trong năm.
Nhà vườn miền Tây kể cách làm linh vật ngựa từ cây quất cảnhQuất (tắc) kiểng, linh sam trở thành nguyên liệu để tạo hình ra nhiều con vật như nai, ngựa... được nhà vườn ở Vĩnh Long bán với giá từ 2,5 đến 5 triệu đồng/cặp trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Cận Tết, chợ hoa vắng khách, tiểu thương ở Hà Nội than… ế chưa từng cóChỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ, nhưng không khí mua bán tại chợ hoa Tây Hồ lại trầm lắng khác thường.
Nhộn nhịp mua bán ở chợ cây cảnh lớn nhất miền Bắc dịp sát TếtCàng đến sát Tết, lượng tiểu thương và hành khách đổ về chợ cây cảnh Xuân Quan (Văn Giang, Hưng Yên) càng tăng. Cảnh mua bán diễn ra tấp nập, xe cộ, hàng hóa ra vào liên tục.
Làng mai bạc tỷ nức tiếng miền Tây đìu hiu những ngày cận TếtGần sát Tết Nguyên đán Bính Ngọ nhưng sức tiêu thụ ở các vườn mai vàng Phước Định, làng nghề nổi tiếng với hàng trăm gốc mai giá bạc tỷ, vẫn khá đìu hiu, vắng khách tới xem cây.
Có nên đợi sát Tết mới mua hoa?Câu chuyện mua hoa sớm hay muộn phản ánh cách xã hội nhìn nhận lao động phía sau cái đẹp.