Thêm 125 chất phụ gia thực phẩm được cấp phépTừ ngày 1/2/2013 sẽ có 125 chất phụ gia thực phẩm mới được Bộ Y tế cho phép sử dụng trong sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm. Đặc biệt, các chất phụ gia thực phẩm mới sẽ có nhóm phụ gia thông dụng, trước đây không thuộc danh mục cho phép sử dụng.
Hóa chất, phụ gia thực phẩm cần phải bán như đơn thuốcĐể ngăn chặn tình trạng người bán, kẻ mua và sử dụng vô tội vạ hóa chất, phụ gia thực phẩm, các chuyên gia đề xuất nên quy định việc buôn bán những loại chất trên phải thực hiện như mua thuốc theo đơn của bác sĩ.
Cần hiểu đúng “công” và “tội” của chất phụ gia thực phẩmViệc lạm dụng chất phụ gia đã khiến cái nhìn chung của cộng đồng thường là thiếu thiện cảm và hay e dè. Bài viết của TS.BS Trần Bá Thoại, chuyên gia ngành Nội tiết & Chuyển hóa, cung cấp nhiều thông tin chuẩn mực về chất phụ gia thực phẩm này..
Chất phụ gia thực phẩm kích thích khối u ác tính phát triển?Những thực phẩm chứa chất phụ gia có thể làm các khối u ác tính ở phổi lớn nhanh hơn, nghiên cứu thực hiện trên động vật cho thấy.
Phát hiện số lượng lớn phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốcMột lượng lớn chất phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm... không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ tại một cơ sở trên địa bàn vừa bị lực lượng chức năng phát hiện, thu giữ.
Nhũ hóa - Phụ gia thực phẩm có thể gây viêm ruột và béo phìThực phẩm có thể nằm lâu hơn trên giá ở cửa hàng, nhưng liệu các chất phụ gia thực phẩm đang được sử dụng rộng rãi có tác động gì đến hệ tiêu hóa?
80% cơ sở cung cấp thức ăn sử dụng hóa chất từ chợ “thần chết”Những giải pháp để ngăn chặn tình trạng buôn bán hóa chất, phụ gia thực phẩm tại chợ Kim Biên (TPHCM) đang thực hiện “nửa vời”. Thiếu chế tài xử lý nên người bán kẻ mua vẫn vô tư đưa hóa chất vào bữa ăn của người dân.
Hà Nội: Nghi bánh khoai có chất màu, hóa chất không nguồn gốc(Dân trí) -Trước thông tin bánh khoai Hà Nội vàng ruộm vì sử chất màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bánh khoai trên thị trường kiểm nghiệm, xác minh.
Kỳ cuối: Ai bảo vệ người tiêu dùng?Để ngăn chặn các loại hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc từ nơi cung cấp đến bàn ăn của người tiêu dùng chỉ có một con đường duy nhất là kiểm soát chặt chẽ từ biên giới đến khâu lưu thông trên thị trường.
Trung Quốc đóng cửa gần 5.000 doanh nghiệp thực phẩmTheo công bố của Ủy ban An toàn thực phẩm Trung Quốc, khoảng 2.000 người đã bị bắt giữ và gần 5.000 doanh nghiệp bị đóng cửa trong một chiến dịch không nương tay với chất phụ gia thực phẩm không được phép.
Sử dụng sữa đúng cách để sống khoẻTrong 2 tiếng đồng hồ, gần 100 câu hỏi về “Sử dụng sữa đúng cách để sống khoẻ” đã được PGS.TS Nguyễn Thị Lâm và ông Martin Walter, chuyên gia ngành hoá chất, phụ gia thực phẩm… giải đáp rất cụ thể.<br><a href='http://giaoluu.dantri.com.vn/Public/72/dang-ky-phong-van.html'><b> >> Theo dõi buổi giao lưu tại đây</b></a>
Lại phát hiện dùng hóa chất trong thực phẩmRạng sáng ngày 15/6, tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, đoàn thanh tra liên ngành VSATTP TP.HCM đã phát hiện nhiều hộ tiểu thương dùng hóa chất phụ gia thực phẩm để tẩy trắng hoặc tạo màu cho sản phẩm.