1. Dòng sự kiện:
  2. Viện Y dược học dân tộc TPHCM

Hà Nội: Nghi bánh khoai có chất màu, hóa chất không nguồn gốc

(Dân trí) -Trước thông tin bánh khoai Hà Nội vàng ruộm vì sử chất màu, hóa chất, phụ gia thực phẩm không rõ nguồn gốc để chế biến, cơ quan chức năng đã lấy mẫu bánh khoai trên thị trường kiểm nghiệm, xác minh.

Hà Nội: Nghi bánh khoai có chất màu, hóa chất không nguồn gốc



Theo đó, khi có thông tin về bánh khoai vàng ruộm vì hóa chất, trong các ngày 3,4,10,11/6/2014, Chi cục ATVSTP Hà Nội đã cử cán bộ giám sát tại khu vực cổng trường ĐHSP HN, ĐH Quốc gia và các khu vực phụ cận: Đường Láng, chợ Trung Hòa- quận Cầu Giấy, chợ Thành Công- quận Ba Đình.; tại khu vực chợ Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Tuy nhiên tại thời điểm kiểm tra không phát hiện cơ sở chế biến bánh khoai, bánh ngô, bánh chuối. Không phát hiện các quầy hàng bày bán phụ gia thực phẩm không có nhãn mác.

Chi cục An toàn thực phẩm cũng lấy 02 mẫu phụ gia thực phẩm có tên “màu nước thực phẩm” của công ty TNHH Thiên Thành, địa chỉ: 97/52 Kinh Dương Vương, P12, Q6, Tp HCM được để trong các lọ nhỏ dung tích 5ml, để kiểm nghiệm chất lượng an toàn thực phẩm.

Chi cục ATVSTP Hà Nội sẽ tiếp tục kiểm tra, giám sát và lấy mẫu bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô và các loại bánh khác có nghi ngờ sử dụng hóa chất, phụ gia không đảm bảo ATTP.

Tú Anh