Lại phát hiện dùng hóa chất trong thực phẩm

(Dân trí) - Rạng sáng ngày 15/6, tại chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, đoàn thanh tra liên ngành VSATTP TP.HCM đã phát hiện nhiều hộ tiểu thương dùng hóa chất phụ gia thực phẩm để tẩy trắng hoặc tạo màu cho sản phẩm.

Đoàn thanh tra liên ngành đã bắt quả tang chủ sạp C8, đang cho một loại phụ gia hóa chất vào trong thau sả đang xay, chủ sạp cho biết loại hóa chất này giúp cho sả xay có màu xanh đẹp và cho biết đã mua phụ gia ở Chợ Lớn, nhưng không có chứng từ cũng như không nhớ địa chỉ.

 

Đoàn thanh tra liên ngành đã tịch thu tất cả 16kg hóa chất phụ gia để đưa đi kiểm định. Được biết, 1 tuần trước đó, tại khu bán rau-củ-quả chợ đầu mối nông sản Thủ Đức, đoàn thanh tra liên ngành cũng đã tịch thu 19kg hóa chất phụ gia được dùng vào việc tẩy trắng tỏi và sả.

 

Ngoài ra trong đợt kiểm tra này đoàn cũng bắt gặp nhiều vi phạm về quy định VSATTP như tại khu kinh doanh thịt heo có nhiều người vẫn sử dụng áo thun 3 lỗ , hay không đeo găng tay khi tiếp xúc với thịt.

 

Về vấn đề dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên rau,củ,quả, Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn, cho biết: “Mỗi đêm, chợ kiểm tra nhanh 05 sạp trong tổng số 227 sạp rau quả, thường phát hiện khoảng từ 24 đến 28 tấn, chiếm 2% số lượng rau quả nhập vào chợ, có lượng hóa chất bảo vệ thực vật vượt mức cho phép”.

 

Ngọc Thanh