Mã số 3372: Xót lòng cảnh mẹ già đau yếu lê lết chăm con tàn tật nằm liệt giường.Ở cái tuổi “gần đất xa trời” lại mắc bệnh hen suyễn nặng, thay vì được con cái chăm sóc, phụng dưỡng thì cụ Phạm Thị Yến, (năm nay đã 80 tuổi) lại đang là chỗ dựa duy nhất của người con gái tàn tật nằm liệt giường 52 năm. Giờ đây, sức một ngày một yếu, cụ Yến chỉ lo cho số phận của con gái đi về đâu khi cụ không còn?!
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ già đau yếu lê lết chăm con tàn tật gần 50 triệu đồngĐã 80 tuổi lại mắc bệnh hen phế quản nhưng cụ Yến phải chăm người con gái tàn tật nằm liệt giường suốt 52 năm qua. Chia sẻ với hoàn cảnh của cụ Yến, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ cụ số tiền gần 50 triệu đồng để vơi đi bớt khó khăn.
Những nụ cười, niềm hạnh phúc của "người trại phong"Cụ Dung (81 tuổi) và người bạn cùng phòng - cũng là bạn chăn bò thời niên thiếu - vui vẻ "khoe" lì xì. 14 tuổi, bà vào trại phong. Bà đến "ngôi nhà" khu điều trị phong Quốc Oai (Hà Nội) đã 10 năm.
Những blouse trắng gác tuổi xuân làm bảo mẫu trọn đời ở "làng anh hùng"Tại nơi mà mỗi phần da thịt đều mang vết sẹo chiến tranh, có những người thầy thuốc đã dành cả thanh xuân để học cách hiểu "nỗi đau của người không cảm giác", là điểm tựa của những người anh hùng.
TPHCM triển khai mô hình chăm sóc sức khỏe "chưa từng có"Theo Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng, đây được xem là mô hình đầu tiên và tiên phong tại Việt Nam trong định hướng chuyển đổi y tế cơ sở từ thụ động sang chủ động.
Bộ Y tế: 10 yếu tố nguy cơ làm tăng gánh nặng đột quỵTheo Bộ Y tế, mỗi năm Việt Nam ghi nhận khoảng 200.000 ca mắc mới đột quỵ. Hầu hết gánh nặng đột quỵ là do 10 yếu tố nguy cơ có thể thay đổi được.
02:05Mã số 5872: Mẹ bệnh tật chăm sóc con trai mắc hội chứng DownChồng qua đời vì tai biến, người mẹ ở Đắk Lắk trở thành chỗ dựa duy nhất cho con trai mắc hội chứng Down. Thế nhưng, bệnh tật bủa vây khiến cuộc sống vốn khó khăn của hai mẹ con rơi vào cảnh kiệt quệ.
Mã số 5872: Gia cảnh thương tâm của người mẹ bệnh nặng nuôi con trai mắc hội chứng DownChồng qua đời vì tai biến, người mẹ ở Đắk Lắk trở thành chỗ dựa duy nhất cho con trai mắc hội chứng Down. Bệnh tật bủa vây khiến cuộc sống vốn khó khăn của hai mẹ con rơi vào cảnh kiệt quệ.
Mã số 5877: Mẹ già bị điếc lặng lẽ gồng gánh con gái tâm thần suốt 30 nămCuộc đời đã lấy đi của bà Lù Thị Mịnh (Điện Biên) thính giác, sức khỏe và cả người chồng. Suốt 30 năm qua, điều duy nhất bà còn nắm giữ là tình mẫu tử dành cho cô con gái bệnh tật.
Những thầy thuốc "nghiện" từ thiệnGần 33 năm nay, y bác sĩ ở Phòng khám bệnh từ thiện A.Yersin (phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đều đặn thực hiện các hoạt động cấp phát thuốc và chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người dân khó khăn.
Mã số 5874: Tết trong căn nhà có con gái ung thư nuôi mẹ già 70 tuổi bị tai biếnCả nhà 3 người, chị Quyên và mẹ đều mắc bệnh hiểm nghèo, sự sống như "chỉ mành treo chuông". Tiền ăn uống, sinh hoạt, thuốc men đều trông cậy vào anh trai làm nghề giữ vuông tôm thuê.
01:42Mã số 5848: Người chồng tàn tật lại gục ngã vì đột quỵ, vợ nghèo cầu cứuTừng mất một chân vì tai nạn, người cha 39 tuổi nay lại giành giật sự sống trong bệnh viện sau cơn đột quỵ. Vợ và 4 con thơ rơi vào cảnh khốn cùng, đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng.