Cẩn trọng với món chè nhiều màuPhẩm màu, đường hóa học được dùng khi chế biến chè có thể gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, chuyển hóa, cấu trúc của màng tế bào dẫn đến ung thư.
Có bao nhiêu “độc tố” trong một cốc chè nhiều màu?Thời tiết nắng nóng, trên thị trường bày bán nhiều loại chè với những tên gọi khác nhau và có hình thức rất bắt mắt. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, người tiêu dùng cần thận trọng với các loại chè chứa nhiều màu sắc vì có nguy cơ “rước” độc tố vào người.
Tiệm chè "màu mè" 24 món, mỗi tối bán 400 cốc ở HuếBức ảnh tiệm chè nhiều màu sắc, bày biện đẹp mắt ở Huế được một du khách nước ngoài chụp và đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút đông đảo sự chú ý của bạn bè quốc tế.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Chờ đón loạt hoạt động hấp dẫn và triển lãm nghệ thuật tại núi Bà Đen, Tây NinhTháng 12, núi Bà Đen (Tây Ninh) trở thành điểm đến hấp dẫn với một loạt các trải nghiệm văn hóa độc đáo.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Khám phá thủ phủ "vàng xanh" Sà Dề Phìn, tỉnh Lai ChâuVùng chè cổ Sà Dề Phìn (huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) có hơn 1.000 gốc cây chè cổ thụ. Đây là điểm nhấn thu hút khách du khách, cũng là một trong những định hướng trọng tâm của chính quyền huyện.
Những món quà đặc biệt của học sinh vùng cao tặng thầy giáo dịp 20/11Nhân dịp 20/11, học sinh tiểu học người Mã Liềng tại Quảng Bình đã chọn những bông hoa rừng đẹp nhất, có em còn mang mấy nhánh chè xanh đến để tặng thầy giáo.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.
Hà Nội: Đổ xô ăn chè đậu đỏ để... "thoát ế" ngày Thất tịchĐinh Quỳnh Thu (23 tuổi, Hà Nội) cho hay, dù biết việc ăn chè đậu đỏ trong ngày Thất tịch để "thoát ế" chỉ là quan niệm dân gian nhưng "có thử còn hơn không".
Những ngôi trường thay sắc rạng rỡ với "Sắc màu yêu thích Việt Nam"Với nhiều học sinh tại các tỉnh vùng cao và khu vực khó khăn trên cả nước, năm học 2024 - 2025, niềm vui đến trường của các em trở nên đặc biệt hơn: mái trường thân quen nay khoác lên mình diện mạo mới, đầy khang trang và rực rỡ sắc màu.
Vì sao lại có quan niệm ăn chè đậu đỏ sẽ "thoát ế" ngày Thất tịch?Đậu đỏ được quan niệm là mang tới sự may mắn, vui vẻ và hạnh phúc. Do đó, vào ngày Thất tịch (mùng 7/7 Âm lịch), nhiều người ăn món này để cầu mong mình sớm gặp được ý trung nhân.