Trồng chè: "Làm chơi chơi" vẫn cho thu nhập 300 triệu đồng/nămNói đến chè khô người ta sẽ nghĩ ngay tới đặc sản chè Tân Cương (Thái Nguyên), đây chính là nơi sản sinh ra những cọng chè thơm, ngon nhất. Trồng chè tuy không giàu có nhưng cũng đủ đem lại cho người nông dân ở đây cuộc sống ổn định và đỡ vất vả hơn những nghề nông khác.
Bí quyết làm chè đâm bán trăm chai mỗi ngày, dân thị trấn sống ổnKhông phải cứ giã lá chè ra là thành món chè đâm. Để có một cốc chè đâm đúng chuẩn, người đâm chè cũng phải "thủ" bí quyết riêng.
Giữ chút duyên thầm xứ Huế…(Dân trí)- “Khiếp! Con gái Huế chi mà ăn nói dữ dằn. Lại còn văng tục giống bọn con trai…” Lời nhận xét bâng quơ của bà cụ bán chè làm tôi phải giật mình, ngẫm nghĩ…
Mã số 3385: Xót thương cảnh người cha nghẹn ngào giấu bệnh ung thư của cô con gáiHoàn cảnh gia đình khó khăn, 16 tuổi Mây phải bỏ học lên nông trường chè làm thêm, một lần Mây bị ho ra máu, gia đình đưa đi khám phát hiện em bị ung thư máu thể M3. Xót thương con gái bệnh hiểm nghèo, người cha quay mặt nghẹn ngào không dám nói sự thật với con, trong sâu thẳm người cha nguyện cầu con gái sớm vượt qua cơn bạo bệnh này.
Gạo nếp chữa bệnh viêm loét dạ dàyGạo nếp là loại thực phẩm quá quen thuộc với mọi người dùng chế biến bánh chưng, bánh tét, nấu xôi, nấu chè, làm các loại bánh. Trong y học cổ truyền, gạo nếp thường được dùng để chữa suy nhược cơ thể, tiêu chảy, viêm loét dạ dày, tá tràng...
01:52Mỏi tay làm món chè đâm xanh như ngọc để giải khátVới cách chế biến độc đáo nhưng mất sức này, người dân thị trấn Quỳ Hợp (Nghệ An) tạo ra nước giải khát màu xanh ngọc, được khách hàng ưa dùng.
Món chè có tên lạ lùng ở TPHCM: Chỉ bán 2 ngày/tháng, khách đến nườm nượpQuầy chè trước cổng chùa Phật Bà Quan Âm (quận Tân Phú, TPHCM) luôn chật kín khách vào mùng 1 và ngày rằm hằng tháng, bởi bán món chè có tên gọi đặc biệt: Chè "phân gà".
Bám lề đường hơn 30 năm, chủ xe chè kiếm 15 triệu đồng/ngày1.000 ly là lượng hàng bình quân chị Hoa, chủ xe chè trên đường Trần Cao Vân (TPHCM), bán được trong 1 ngày. Vào các dịp đặc biệt như ngày lễ, Tết, chị còn có thể bán hơn 2.000 ly.
Quán "Chè Ma" ở TPHCM: Tồn tại hơn 80 năm, gây tò mò với món hột gà sốngTừ khi mở bán đến nay, quán "Chè Ma" nổi tiếng ở TPHCM đã tồn tại hơn 80 năm, dù vậy nơi đây chưa lần nào thay đổi thực đơn.
Chỉ hái mỗi ngọn cây đắng chát, nông dân thu về 300 triệu đồng/năm50 năm nay, bà Chi cần mẫn trồng, chăm sóc vựa chè. Cây không phụ lòng người, những đồi chè cứ thế xanh tốt, giúp bà có thu nhập nhiều người ao ước.
Cháy lớn nhà máy chè ở Yên BáiRạng sáng nay, tại một nhà máy chè ở huyện Trấn Yên xảy ra hỏa hoạn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng nhiều tấn chè khô bị thiêu rụi.
Chờ đón loạt hoạt động hấp dẫn và triển lãm nghệ thuật tại núi Bà Đen, Tây NinhTháng 12, núi Bà Đen (Tây Ninh) trở thành điểm đến hấp dẫn với một loạt các trải nghiệm văn hóa độc đáo.