Chi gần tỷ đồng để nuôi cá, trồng rau trên sân thượng giữa lòng Hà NộiĐam mê làm vườn, anh Hà Giang (Hà Đông, Hà Nội) bỏ công việc kỹ sư lương cao, đầu tư gần một tỷ đồng cải tạo sân thượng 100m2 thành "nông trại thu nhỏ" với gà, cá, và rau sạch.
Lạ lẫm những cánh đồng Mêka đá xen trong lúaNhững năm gần đây, cán bộ địa phương ở Lâm Đồng nhiều lần xuống tận đồng gặp gỡ, khuyến cáo người dân không chẻ đá, đưa đá ra khỏi ruộng lúa.
Nông dân ở Đồng Tháp trồng lúa kiểu mới, giảm phát thải gần 3.900 tấn CO2Với 1.000ha lúa canh tác bằng phương pháp hiện đại, gần 3.900 tấn khí CO2 đã được giảm phát thải ra môi trường, mở ra cơ hội xây dựng thương hiệu "Gạo xanh - Phát thải thấp" của Việt Nam.
Triển lãm hàng đầu châu Âu về công nghệ và máy nông nghiệp sẽ đến Việt NamAGRITECHNICA ASIA sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ ngày 12/3 đến 14/3, mang đến cơ hội khám phá các giải pháp tiên tiến trong trồng trọt, nông nghiệp thông minh và canh tác bền vững.
Vùng đất cằn cỗi hóa ruộng rau xanh, mang đến niềm vui lớn cho nông dânCả cánh đồng mênh mông, xanh mướt ở xã Minh Lương, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An trước đây là vùng đất cằn cỗi, khó canh tác. Giờ đây, vùng đất sỏi đá đã thành vựa rau, mang lại thu nhập cao.
Xôi gấc, bánh bao hoa sen đắt hàng dịp rằm tháng GiêngVới mức giá dao động 30.000-120.000 đồng, các mặt hàng phục vụ lễ cúng ngày rằm tháng Giêng như xôi gấc, set bánh bao, bánh cốm, thạch rau câu... được nhiều khách hàng ưa chuộng.
Vợ chồng U70 vào thung lũng lập nghiệp, nhẹ nhàng thu vài tỷ đồng mỗi nămMặc dù đã gần 70 tuổi nhưng vợ chồng bà Nguyễn Thị Sanh ở thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa vẫn thu vài tỷ đồng mỗi năm nhờ nghề trồng cây ăn quả.
Cách nấu xôi gấc đỏ, thơm dẻo ngày TếtÁp dụng cách nấu xôi gấc chị Hương chia sẻ, nhiều bà nội trợ đã nấu được những đĩa xôi đỏ, thơm ngon cho mâm cỗ Tết.
Gạo AAn nhận giải thưởng "Thương hiệu Quốc gia năm 2024"Gạo AAN vừa được vinh danh "Thương hiệu Quốc gia Việt Nam" vào tối 4/11 tại buổi lễ trao giải Thương hiệu Quốc gia 2024.
Gạo sạch từ những cánh đồng xanhKhông chỉ chú trọng vào dòng gạo chất lượng, kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật; canh tác lúa gạo hiện nay cũng quan tâm nhiều hơn đến các tiêu chí bền vững nhằm giảm phát thải, giảm chi phí sản xuất và tăng thu nhập cho người trồng.
Ý nghĩa đằng sau 7 món ăn ngày Tết độc đáo của người Hàn QuốcKhông phải bánh gạo cay hay cơm cuộn rong biển, những món ăn truyền thống trong mâm cơm ngày Tết của người Hàn vừa cầu kỳ, tinh tế, vừa chứa đựng nhiều ý nghĩa sâu sắc.
Người dân làm bánh chưng nặng 300kg cung tiến Hải Thượng Lãn ÔngBánh chưng nặng 300kg tượng trưng cho 300 năm ngày sinh Đại danh y Hải Thượng Lãn Ông được làm từ 270kg gạo nếp, 30kg đậu xanh và 600 chiếc lá dong.