Trổ tài nấu món canh mọc nấm hương cho bữa cơm cuối tuầnCanh mọc nấm hương là món ăn không còn xa lạ trong mâm cơm gia đình. Vị ngọt của nấm hương hòa quyện cùng vị ngọt thịt giúp món canh trở nên hấp dẫn.
Mâm cỗ cúng rằm tháng 7 vừa đẹp lại vừa ngon của mẹ đảm ở Hà NộiTừ kinh nghiệm bếp núc của mình, chị Vũ Thu Hương đã gợi ý thực đơn mâm cúng mặn và mâm cúng chay rằm tháng 7 vừa đẹp mắt, lại ăn ngon trên một hội nhóm yêu ẩm thực.
Người dân đổ xô đi hái loại nấm chỉ mọc 5 ngày sau mưa rồi lụi tànSau những cơn mưa lớn, người dân ở Quảng Bình và Quảng Trị rủ nhau vào các cánh rừng tràm hái nấm để kiếm thêm thu nhập.
Ngón nghề né nấm độc, tìm đặc sản trong rừng thông Đà LạtTháng 5, thành phố Đà Lạt bước vào mùa mưa. Đây là thời điểm hàng loạt loại nấm trong rừng thông nảy nở. Nhiều loại nấm trong đó thực sự là lộc trời ban.
Vu Lan: Mùa trao gửi yêu thương, tỏ lòng hiếu hạnh bằng bữa cơm nhà đầm ấmVới nhiều cha mẹ, việc được cùng con ăn bữa cơm, trò chuyện cùng con là món quà quý giá.
Thịt đông của Việt Nam nằm trong Top những món ngon nhất thế giớiTrong số "86 món ngon có nấm ngon nhất thế giới" do Taste Atlas bình chọn, thịt đông và canh bóng của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Hà Nội: Cuộc sống nơi nhà người sống cạnh "nhà" người chếtPhố Giáp Nhị (Hoàng Mai, Hà Nội) được mệnh danh là phố nghĩa địa khi đầu ngõ, cuối ngõ, mộ nằm cạnh nhà.
Mách chị em cách bảo quản nấm hương tốt nhấtNấm hương là thực phẩm tự nhiên thơm ngon và giàu dinh dưỡng, đặc biệt, rất tốt cho người già, phụ nữ và trẻ em. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết cách bảo quản nấm hương đúng tại nhà.
Mùa nấm tràm tại HuếHàng năm khi những cơn mưa thu bắt đầu tưới mát thảm thực vật, cây cối tươi mát, thuận lợi cho việc sinh sôi nấm tràm tại Huế.
Hà Tĩnh: Mùa "săn" nấm mốiCứ đến độ tháng 10 âm lịch, người dân các xã miền núi tại huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) lại đổ xô đi săn nấm mối. Công việc chỉ diễn ra trong thời gian ngắn nhưng mang lại cho người dân nguồn thu đáng kể.
Canh thụt, cà đắng - món ăn có tên lạ lùng nhưng ngon trứ danh ở Tây NguyênCanh thụt là món ăn truyền thống của M'nông. Ngày sum họp, đặc biệt là ngày Tết, người M'nông mời nhau thưởng thức món canh thụt cà đắng nấu với nấm mối, cá suối, rau rừng.
Chàng kỹ sư xây dựng "xuống tiền" đầu tư loài cây mọc dại trên cátMong muốn làm giàu từ mảnh đất quê hương, nam kỹ sư ở Phú Yên quyết định "xuống tiền" trồng cây xương rồng. Sau 6 năm, hướng đi có phần liều lĩnh và "điên rồ" này đã mang lại những kết quả không ngờ.