Mẹ đảm ở Hà Nội gợi ý loạt mâm cơm mùa đông vừa ngon, vừa đẹp mắtNhững mâm cơm mùa đông chị Hương gợi ý vừa dễ nấu, vừa ngon miệng, lại đẹp mắt. Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình.
Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Hà Nội: Khách bất ngờ quán cà phê có ly nước vị bún chả, thịt trâu gác bếpQuán đồ uống tên Mê nằm tại một góc nhỏ ven hồ Trúc Bạch (quận Ba Đình, Hà Nội) gây ấn tượng bởi sự khác biệt trong phong cách bài trí và những món đồ uống mang đậm hơi thở văn hóa, dân gian Việt Nam.
3 loại cá Việt bổ không kém cá hồi, mua đâu cũng cóNhiều người nghĩ rằng, cá hồi là nguồn cung cấp omega-3 chính, nhưng thực tế có nhiều loại cá bình dân, quen thuộc với người Việt Nam cũng giàu omega-3 không kém
U50 bỏ việc lương 40 triệu đồng/tháng, lôi kéo vợ về quê trồng cà chuaVới năng lực và bề dày kinh nghiệm, ông Châu Ngọc Hải được tập đoàn công nghệ trả lương lên đến 40 triệu đồng/tháng. Vậy nhưng, vì đam mê ruộng vườn, ông quyết định về quê khởi nghiệp.
Lần đầu thấy cảnh người Việt Nam thu hoạch hoa súng, khách Mỹ choáng ngợpCó chuyến đi tới đồng bằng sông Cửu Long cách đây không lâu, phóng viên người Mỹ chứng kiến cảnh người địa phương thu hoạch hoa súng nên thấy rất ấn tượng.
Khách Việt thất vọng sau bữa ăn phải chờ 5 tiếng tại quán trứ danh Thái LanXếp hàng từ 10h tới hơn 15h mới tới lượt vào quán để ăn món trứng chiên cua nổi tiếng ở Bangkok, anh Hiếu thấy thất vọng vì không ngon như tưởng tượng. Cuối cùng anh chỉ ấn tượng món rau xào.
Cam 100.000 đồng/quả, khách chi 10 triệu đồng bao trọn cây chờ TếtCây cam Xã Đoài có khoảng 100 quả, màu sắc vàng đều, đẹp mã được khách bao trọn với giá 100.000 đồng/quả.
Tới quán chả rươi ở Hà Nội khách Hàn nói "có chết cũng không ăn" và cái kếtLần đầu tiên nhìn thấy những con rươi tươi sống vẫn còn ngoe nguẩy tưởng lầm là giun đất, vị khách Hàn Quốc tuyên bố "chết cũng không dám ăn". Nhưng rồi hương vị món ăn khiến anh bất ngờ.
Người Ê Đê đãi khách đến nhà bằng món… kiến vàng trứ danhNhững tổ kiến vàng còn nằm trên cây được người Ê Đê khéo léo lấy về rồi chế biến thành món ăn “độc nhất vô nhị”. Đây có thể gọi là món ăn khó, khó từ lấy nguyên liệu đến cách chế biến và thưởng thức.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Cần lưu ý gì khi sử dụng vỏ chanh để không gây hại cho cơ thể?Vỏ chanh có nhiều công dụng với sức khỏe như chống ung thư, tăng cường miễn dịch… Tuy nhiên, không vì thế mà bạn sử dụng bao nhiêu cũng được, điều này nhằm tránh nguy cơ hình thành sỏi thận.