Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Ăn canh chua trứng cá nóc, một ngư dân tử vong, 2 người nhập việnBắt được cá nóc to, 3 ngư dân đem nấu canh chua. Sau khi ăn cả 3 bị ngộ độc, một người tử vong, 2 người nhập viện trong tình trạng đau đầu, khó thở, tê miệng và tay chân.
Món canh bình dị được người Việt ăn quanh năm lọt Top "ngon nhất thế giới"Vốn là món canh rất đỗi bình dị và quen thuộc trong mâm cơm của người Việt, bất ngờ canh chua cá được trang web ẩm thực nổi tiếng thế giới bình chọn trong nhóm món ăn hấp dẫn nhất.
87 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa trưa, nghi bị ngộ độc thực phẩmĂn trưa tại trường được một lúc, hàng chục học sinh tiểu học ở Kiên Giang bị nôn ói, tiêu chảy được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nghi bị ngộ độc thực phẩm.
Ông chủ người Thái Bình đem canh cá "vượt" trăm km lên Hà NộiAnh Long đã bán canh cá Quỳnh Côi gần 20 năm. Vài năm trở lại đây, anh mang món ăn này lên Hà Nội mở quán, với mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương.
Cách nấu canh chua cá lóc ngọt mát, tấm tắc khen ngon từ miếng đầuCanh chua cá lóc (cá quả) có lẽ là một món ăn khá dân dã, quen thuộc trong cuộc sống của người dân Việt, đặc biệt là ở những miền quê, đồng ruộng, sông nước. Tuy nhiên, để có thể nấu món canh này thơm ngon đúng vị, không mùi tanh nồng khó chịu của cá, cũng cần có bí quyết.
Mẹ đảm gợi ý mâm cơm nhà 4 món đầy đủ dưỡng chất, chỉ nấu trong 1 tiếngNếu bạn vẫn đang đau đầu nghĩ "hôm nay ăn gì?" thì hãy theo dõi những gợi ý dưới đây của mẹ đảm 9X, với những bữa cơm nhà 4 món đầy đủ chất dinh dưỡng mà giá chỉ dao động từ 150.000 - 250.000 đồng.
Bông giờ - quà độc lạ của mùa thu xứ NẫuBông giờ là đặc sản đáng được tôn vinh, công nhận là nguyên liệu xuất sắc của ẩm thực mùa thu, trong hành trình tìm kiếm văn hóa ẩm thực theo mùa ở xứ Nẫu Phú Yên.
Người Ê Đê đãi khách đến nhà bằng món… kiến vàng trứ danhNhững tổ kiến vàng còn nằm trên cây được người Ê Đê khéo léo lấy về rồi chế biến thành món ăn “độc nhất vô nhị”. Đây có thể gọi là món ăn khó, khó từ lấy nguyên liệu đến cách chế biến và thưởng thức.
Món nộm làm từ tổ kiến lúc nhúc, khiến khách "nổi da gà" ở Mai ChâuTổ kiến chua sau khi làm sạch sẽ được trộn đều với hoa chuối, thêm các gia vị mì chính, bột canh, tỏi, ớt và một chút nước chanh tươi, tạo thành món nộm độc đáo.
Lý do cà chua trắng ngọc trai trở thành nguyên liệu làm đẹp thế hệ mớiTinh chất cà chua trắng ngọc trai được ứng dụng trong mỹ phẩm dưỡng trắng, làm đẹp da tự nhiên bởi khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, làm chậm quá trình lão hóa da.
Sán dài 10m trong người vì mê nem sống, tiết canhBệnh nhân có sở thích ăn đồ tái sống và tiết canh với tần suất dày đặc. Chính vì thế, 10 năm trước người này đã phải điều trị bệnh giun sán.