Gia đình ba đời bán canh bún cua - món ngon thời bao cấp ở Hà NộiChị Ly là đời thứ 3 trong gia đình bán canh bún cua. Trung bình ngày thường, quán bán 300-400 bát.
Báo Tây gây tranh cãi vì xếp tiết canh, bún đậu mắm tôm trong Top "tệ nhất"Trong danh sách 45 món ăn được xem là "tệ nhất" của Việt Nam, chuyên trang ẩm thực Taste Atlas cho rằng món bánh đậu xanh của Hải Dương xếp vị trí đầu bảng.
Mẹo hay phòng tránh, giảm ngứa tay khi sơ chế dọc mùngDọc mùng là thực phẩm quen thuộc trong các món canh, bún, miến của người Việt. Tuy nhiên nếu sơ chế dọc mùng không cẩn thận bạn rất dễ bị ngứa tay thậm chí ngứa miệng khi ăn phải.
Tranh cãi bát hủ tiếu 100.000 đồng ở Hà Nội: Đắt có xắt ra miếng?Bát hủ tiếu giá 100.000-150.000 đồng/bát ở Hà Nội gây tranh cãi vì mức giá đắt hơn hẳn so với mặt bằng chung. Nhiều thực khách nhận xét, với số tiền này có thể nấu được một mâm cơm gia đình.
Phản ứng của khách Tây khi ăn thử món tiết canh tôm hùm ở Việt NamChad Kubanoff hồi hộp quan sát cách nhân viên nhà hàng ở Phú Quốc lấy tiết tôm hùm để chế biến món ăn ít người dám thử.
Ghé quán ăn lề đường, nam công nhân nghẹn ngào vì 6 tô bún hơn 400.000 đồngVào quán ăn trên đường về quê, gọi 4 tô bún, 1 tô hủ tiếu, 1 tô bánh canh nhỏ cùng 3 chai nước, anh Tùng ngỡ ngàng khi chủ quán tính 424.000 đồng.
Bún ngan nổi tiếng Hà Nội: Chủ bán hàng lặng thinh, khách ăn thấp thỏmĐể thưởng thức món bún ngan trứ danh, thực khách phải lặng lẽ xếp hàng chờ tới lượt. Nhiều người đã tự rút ra "bí kíp gọi đồ thế nào để không bị ăn chửi".
Sự thật về thực đơn sơ sài "thiếu gà và xôi" tại đám cưới Quang HảiKhác với hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội trước đó, thực đơn tiệc cưới chính của cầu thủ Quang Hải chiều 28/3 phục vụ nhiều món ăn cầu kỳ hơn.
Bà chủ Việt ở Đài Loan 7 năm mở tiệc tất niên "đãi" đồng hương xa xứGần chục năm cứ tới đêm giao thừa, những người con xa xứ là lao động Việt Nam và du học sinh lại có mặt ở quán của chị Thu ở Đài Trung (Trung Quốc), cùng nhau ăn bữa cơm đoàn viên.
Hà Nội: Quán phở gà chấm gần 10 năm vắng khách bỗng dưng đông nườm nượpMón phở gà chấm bỗng dưng nổi tiếng, bà Mai (chủ quán) không biết vì sao bởi công thức không thay đổi. Chỉ biết bây giờ, mỗi ngày bà phải dậy sớm hơn 2 tiếng để chuẩn bị, bán số lượng gấp 2-3 lần.
Quán bún ốc không biển hiệu: Có người đến chỉ mua canh ốc về chan cơm nguộiDù không biển bảng chỉ dẫn, cũng không có một cái tên cụ thể mỹ miều nào, song từ hàng chục năm nay, nếu là người dân sống quanh khu phố Khương Thượng thì hầu như đều biết đến bún ốc cô Nga.
Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải PhòngTừ 7 giờ sáng, quán bún cá cay này đã đông nghịt khách xếp hàng chờ thưởng thức. Mỗi suất đầy đủ có giá 50.000 đồng, gồm hơn chục loại nguyên liệu như cá rô, dạ dày cá, chả cá, bóng cá,...