Tìm thấy vườn bưởi của bộ đội Tây TiếnMột trong hai du kích trong Đội du kích Tây Tiến năm xưa còn sống là cụ Lương Văn Pém - đang sinh sống tại bản Sim, xã Quang Chiểu, huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết: Bộ đội Tây Tiến có mặt tại Sài Khao trong thời gian từ năm 1946.
Người du kích Tây Tiến cuối cùng ở Mường LátĐội du kích Tây Tiến năm xưa ở Mường Lát giờ chỉ còn 2 người, dù đã ở cái tuổi "gần đất xa trời" nhưng khí chất “oai hùng” của một thời sát cánh cùng bộ đội Tây Tiến vẫn luôn cháy trong tim họ.
Người du kích Tây Tiến và những kỷ vật không thể quênGần 70 năm trôi qua, trên đỉnh Mường Lát, chàng du kích dẫn đường cho bộ đội năm xưa đã quá tuổi xưa nay hiếm. Nhắc lại ký ức một thời oai hùng cùng đoàn quân Tây Tiến xẻ núi băng rừng, người du kích già Lường Văn Pém vẫn không khỏi bồi hồi.
Điểm mới về mức trợ cấp tuất hằng tháng năm 2026Trợ cấp tuất hằng tháng dành cho thân nhân người lao động qua đời được tính theo lương cơ sở. Dự kiến, lương cơ sở sẽ được điều chỉnh trong năm 2026 nên mức trợ cấp cũng điều chỉnh theo.
Lịch nghỉ Tết Nguyên đán và toàn bộ chế độ lương, thưởng dành cho lao độngCùng với ngày nghỉ hằng tuần, công chức, người lao động được nghỉ Tết 9 ngày liên tiếp. Lao động làm việc dịp này có thể nhận gần 400% tiền lương.
Cải cách tiền lương, đa dạng đãi ngộ với công chức giai đoạn 2026-2030Thủ tướng chỉ đạo cải cách tiền lương, tiền thưởng và đa dạng chính sách đãi ngộ đối với cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn tới.
Trâu thả trên núi bị kẻ gian xẻ thịt đem bánThiếu tiền tiêu Tết, hai đối tượng ở Thanh Hóa rủ nhau lên núi bắt trộm trâu của người dân rồi xẻ thịt đem bán.
Chính sách phụ cấp đặc thù cho nhân viên trạm y tế cấp xãNgoài chế độ tiền lương theo quy định, viên chức và người lao động làm việc tại trạm y tế cấp xã ở TPHCM còn được hưởng các khoản phụ cấp đặc thù.
Bộ Nội vụ hướng dẫn cách tính phụ cấp đặc biệt với cán bộ, công chứcBộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ phụ cấp đặc biệt đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang làm việc tại các địa bàn đảo xa, biên giới có điều kiện khó khăn.
Chi tiết thời điểm nâng lương trước hạn với viên chức xuất sắcTheo hướng dẫn mới nhất của Bộ Nội vụ về việc nâng bậc lương trước hạn với cán bộ, công chức, viên chức hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nội dung này phải được công khai ở đơn vị.
Thời điểm điều chỉnh lương cơ sở, lương hưu trong năm 2026Chính phủ yêu cầu thực hiện việc điều chỉnh một số loại phụ cấp và mức lương cơ sở, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp... ngay trong quý I năm 2026.
Lịch chi trả lương hưu 2 tháng Tết tại TPHCMBảo hiểm xã hội TPHCM vừa có thông báo kế hoạch chi trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tháng 2 và tháng 3 năm 2026 trên địa bàn thành phố.