Bênh bạn gái bị chọc ghẹo, thanh niên bị chém đứt gân chânThành cho rằng bạn gái của mình bị nhóm của Minh chọc ghẹo nên lấy dao ra hù dọa. Hậu quả, Thành bị nhóm của Minh chém đứt gân chân, thương tích nặng.
Khớp gối nhân tạo “trôi” khỏi ổ khớp sau 5 năm phẫu thuậtNhờ thay lại khớp gối tại Bệnh viện đa khoa Hồng Ngọc, bà Oanh đã hết đau đớn và lấy lại vận động sau biến chứng di lệch khớp nhân tạo hiếm gặp.
Khách Việt giấu nhiều hạt giống rau trong găng tay khi nhập cảnh vào NhậtHải quan Nhật Bản tại sân bay quốc tế Narita vừa phát hiện vụ việc liên quan tới nữ hành khách đến từ Việt Nam giấu nhiều hạt giống rau trong găng tay khi nhập cảnh vào đất nước này.
Diễn viên phim "Lật mặt 7" đứt hoàn toàn gân gót chân khi chơi pickleballTrong lúc cố cứu bóng ở cuối sân khi chơi pickleball, nam diễn viên phim "Lật mặt 7" bỗng cảm giác chân không còn nhấc lên được rồi ngã quỵ xuống, sau đó được xác định đứt hoàn toàn gân gót chân.
Đừng chủ quan với những cơn đau khi chơi bóng rổNếu đau kéo dài trên 3-5 ngày, khớp sưng to, bầm tím, nghe tiếng “rắc” hoặc cảm giác lỏng khớp, đó có thể là dấu hiệu của rách dây chằng, tổn thương sụn chêm hoặc đứt gân, cần sớm đi khám để tránh biến chứng về sau.
Những chấn thương dễ gặp khi chơi pickleballNếu không có sự chuẩn bị tốt về trang phục, thể lực, người chơi pickleball có thể gặp một số chấn thương như bong gân hay găng cơ, thậm chí gãy xương.
Giữ lại được ngón tay bị đứt nhờ kỹ thuật caoVi phẫu tạo hình là kỹ thuật tiên tiến, không chỉ giữ lại các chi mà còn giúp phục hồi chức năng bộ phận bị tổn thương, nếu được thực hiện trong “thời gian vàng” 3-6 giờ sau chấn thương.
Đau cổ chân khi chạy bộ có phải do bong gân?Bác sĩ khuyến cáo không nên xem nhẹ cơn đau, nhất là với những người chạy bộ thường xuyên. Chẩn đoán hình ảnh như siêu âm mô mềm hoặc MRI có thể phát hiện viêm gân, rách dây chằng, hoặc tổn thương khớp mà X-quang không thấy được.
Chỉ một động tác sai, bong gân cổ chân có thể thành chấn thương nặngNhiều trường hợp tưởng chừng chỉ là lật cổ chân nhẹ nhưng khi chụp cộng hưởng từ (MRI) lại phát hiện rách dây chằng hoặc tổn thương sụn khớp. Việc chẩn đoán chính xác bằng hình ảnh học có vai trò rất quan trọng trong chữa trị.
Bắt khẩn cấp nhóm đánh bảo vệ, đập phá quán ăn ở Tây NinhSau khi đánh gục bảo vệ vì bị nhắc nhở gây mất trật tự trong khu đô thị, nhóm thanh thiếu niên ở xã Mỹ Hạnh (Tây Ninh) tiếp tục đập phá một quán ăn trên địa bàn trước khi bị công an bắt giữ.
TPHCM: Nhiều người gặp tai nạn đứt lìa chi, bàn chân bị nghiền nátChỉ trong thời gian ngắn, các bệnh viện ở TPHCM đã tiếp nhận, cấp cứu nhiều trường hợp bị đứt lìa chân do tai nạn lao động với máy móc.
Bác sĩ chạy đua với thời gian, giúp chàng trai thoát cảnh phải cắt chânVới sự nỗ lực của các bác sĩ, chàng trai 17 tuổi ở Quảng Trị đã thoát khỏi cảnh phải cắt cụt chân. Người này bị thương nặng do tai nạn giao thông.