Cận cảnh bức tượng 400 năm tuổi đang làm hồ sơ Bảo vật quốc gia ở chùa KeoTượng Tuyết Sơn ở chùa Keo là một trong những pho tượng độc đáo. Dù trải qua gần 400 năm, pho tượng vẫn được gìn giữ gần như nguyên vẹn.
Các mốc "kỷ lục buồn" trên cột nhà cổ hơn 300 năm tuổi ở Hội AnTrải qua hơn 300 năm, nhà cổ Quân Thắng tại Hội An vẫn giữ nguyên vẻ cổ kính, tinh xảo. Ngôi nhà này thu hút khách khi cột gỗ được chủ nhân khắc các mốc lũ lớn vào năm 1964, 1999, 2007 và 2009.
Thay thế khẩn cấp hàng loạt thanh gỗ lim trên cầu đi bộ dọc sông HươngTrải qua quá trình sử dụng và chịu tác động của các yếu tố tự nhiên, nhiều thanh gỗ lim trên cầu đi bộ dọc sông Hương (thành phố Huế) bị mục nát, hư hỏng.
Di tích Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải tạm dừng đón kháchDi tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải (Quảng Trị) sẽ tạm dừng phục vụ du khách từ ngày 23/8 đến khi có thông báo mới.
Khám phá ngôi nhà bằng gỗ lim của thương nhân giàu có một thờiNhà cổ Quân Thắng được làm bằng gỗ lim, kết hợp giữa phong cách Trung Hoa và Việt Nam, từng là nơi sinh sống của một gia tộc thương nhân giàu có bậc nhất Hội An.
Hình ảnh tài sản gần 7 tỷ đồng của một gia đình hóa thành thanVụ hỏa hoạn giữa trưa khiến 3 căn nhà gỗ quý cùng nhiều tài sản của một gia đình ở Hà Tĩnh bị cháy thành than. Gia chủ thiệt hại gần 7 tỷ đồng.
Mã số 5669: Số phận "đóng dấu khổ cực", vợ chồng và 2 con cùng quẫn vì bệnh tậtAnh Lim mắt đã mờ dần, nhiều khi đút miếng cơm cho đứa con bị bệnh Down cũng không xong. Chị Dương bệnh ngày càng nặng. Nay, "niềm hy vọng" cuối cùng của gia đình cũng đổ bệnh, khiến họ cùng quẫn.
Vị trí tàu gỗ cổ phát lộ ở Hội An trước kia không phải là biển?Con tàu cổ phát lộ ở Hội An (Đà Nẵng) đã bị vùi lấp trở lại, trong khi các nghiên cứu cho rằng vị trí con tàu xưa kia vốn nằm sâu trong đất liền, cách mép nước hàng trăm mét.
Lầu Ngũ Phụng trên cổng Ngọ Môn Huế xuống cấp, nhiều cột bong tróc lớp sơnCổng Ngọ Môn với lầu Ngũ Phụng ở phía trên là công trình nổi bật, bộ mặt của di tích Kinh thành Huế nhưng đang có dấu hiệu xuống cấp, bị bụi bẩn bám dày do không được bảo dưỡng định kỳ.
Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam, trị giá 200 tỷ đồng ở Điện Biên PhủNgôi nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam có hai tầng, tổng diện tích 500m2, làm từ 500m3 gỗ lim trị giá 200 tỷ đồng, tọa lạc trên khu đất 2.000m2 ở TP Điện Biên Phủ.
Cùng đại sứ cộng đồng LG hồi sinh rừng xanh, gieo mật ngọt lànhDự án “Ươm mầm xanh, Gieo mật ngọt” thuộc chương trình Đại sứ Cộng đồng LG 2025 vừa được triển khai tại Vườn quốc gia Bến En, tỉnh Thanh Hóa.
Xuất hiện các vết nứt, rạn ở đường gỗ lim ven sông HươngĐường lát gỗ lim ven sông Hương đang nhận được sự quan tâm của dư luận rất lớn vì đây là điểm nhấn của cảnh quan phía bờ nam thành phố Huế. Việc lát gỗ đang tiến hành và có xuất hiện một số vết nứt, rạn ở bề mặt gỗ lim.