Nút mạch u xơ tử cung: Giảm 8 lần thể tích khối u không cần phẫu thuậtMới đây, các bác sĩ tại BVĐK Hồng Ngọc Phúc Trường Minh đã thực hiện nút mạch thành công cho người bệnh có u xơ tử cung kích thước lớn kèm thiếu máu nặng. Sau 3 tháng, khối u giảm thể tích tới 8 lần, cải thiện triệu chứng đau bụng kéo dài.
Phương pháp điều trị khối u ung thư gan 3cm không cần phẫu thuậtPhát hiện ung thư gan 3cm nhưng không muốn phẫu thuật vì lo ngại biến chứng hậu phẫu, ông H.H.V (60 tuổi) được bác sĩ BVĐK Hồng Ngọc điều trị thành công bằng 2 phương pháp ít đau, xâm lấn tối thiểu: nút mạch và đốt sóng cao tần u gan.
Đứt dây chằng chéo trước khi chơi thể thao: Khi nào cần phẫu thuật?Đứt dây chằng chéo trước là một chấn thương phổ biến, thường xảy ra ở những môn thể thao vận động mạnh, đột ngột như bóng đá, bóng rổ… Tùy theo mức độ tổn thương, các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định điều trị bảo tồn hoặc can thiệp phẫu thuật.
Đặt túi ngực cho khách hàng có u vú cần phẫu thuậtChị T.M 37 tuổi đã phát hiện trong ngực có nhiều khối u lành tính từ nhiều năm trước. Thời gian gần đây cảm nhận có 1 khối u lớn bất thường, bệnh nhân đã tiến hành sinh thiết và có kết luận u diệp thể lành tính.
Khi nào đau bụng là dấu hiệu của bệnh phụ khoa cần phẫu thuật?Sau 7 năm mang trong mình khối u buồng trứng cùng với những cơn đau bụng âm ỉ kéo dài, chị V.T.Y bất ngờ nhập viện cấp cứu trong tình trạng sốt cao, bụng đau quặn và thống kinh nặng.
Bố cần phẫu thuật, vợ bắt tôi ký giấy vay tiền do... chính mình làm raTôi bất lực với cách sống của vợ. Tôi phải vay tiền của vợ mình? Vay tiền từ chính đồng lương mà tôi làm ra?
Thuyên tắc mạch điều trị u tiền liệt tuyến: Không cần phẫu thuật, hồi phục nhanhU tuyến tiền liệt lành tính ở nam giới gây tiểu khó, tiểu lắt nhắt... ảnh hưởng đến chất lượng sống. Hiện nay, phương pháp can thiệp nội mạch được xem là kỹ thuật điều trị tiên tiến không cần phẫu thuật, giúp bệnh nhân hồi phục nhanh.
Điều trị cận thị không cần phẫu thuậtBS Vũ Thị Thanh, Giám đốc BV Mắt Hà Nội cho biết, số ca đến khám tại viện đến 40% là tuổi học sinh phát hiện tật khúc xạ. BV đã đưa vào ứng dụng nhiều phương pháp điều trị tật khúc xạ mới, tăng thị lực không cần phẫu thuật.
Cần Thơ: Điều trị vỡ lách không cần phẫu thuậtSáng ngày 21/5, bác sĩ Nguyễn văn Bi -Trưởng khoa ngoại tổng hợp Bệnh Viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các sĩ của bệnh viện vừa điều trị thành công bệnh nhân vỡ lách độ 3 đang chảy máu trong ổ bụng bằng phương pháp nút mạch mà không cần phẫu thuật.
Cứu sống bệnh nhân bị xuất huyết không cần phẫu thuậtMột trường hợp xuất huyết nội nguy kịch đe doạ tính mạng do bệnh lý hy hữu khó chẩn đoán đã được các bác sĩ bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ can thiệp cầm máu thành công mà không cần phẫu thuật.
Có được công nhận là người chuyển giới mà không cần phẫu thuật?Hiện nay, người có nhu cầu chuyển giới ngày càng gia tăng, thể hiện quyền tự do của cá nhân đã và đang được tôn trọng ở nước ta. Vậy có được công nhận là người chuyển giới mà không cần phẫu thuật?
Loại bỏ u gan 3cm không cần phẫu thuậtỨng dụng kỹ thuật nút mạch u gan và đốt sóng cao tần RFA tiên tiến, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã loại bỏ u gan 3cm không phẫu thuật, bước đầu kiểm soát thành công ung thư gan biệt hóa cao cho bệnh nhân 60 tuổi.